“Bông lúa vàng 2019” lại thêm mùa mới

Giải “Bông lúa vàng 2019 do Đài tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH) tổ chức đã chính thức khởi tranh vòng sơ tuyển tại khu vực miền tây Nam Bộ, nơi được xem là cái nôi của âm nhạc tài tử cải lương.

Năm nay là năm đầu tiên “Bông lúa vàng 2019” mở rộng phạm vi sơ tuyển trên cả nước với mong muốn tạo ra nhiều cơ hội cho các thí sinh thi thố cùng với nhau. Những ngày thi đầy vui tươi, sôi động, bất ngờ nhất chính là tình cảm yêu mến mà thí sinh dành cho cuộc thi, không chỉ có thí sinh ở Đồng Tháp, Bạc Liêu mà còn ở nhiều tỉnh thành khác như: Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Soc Trăng, Kiên Giang, Cà Mau cũng tranh thủ đến để tranh tài ở vòng  “gieo hạt”

Các thí sinh háo hức đăng ký tham gia

Không quá bất ngờ khi hai điểm dừng chân tại Đồng Tháp, Bạc Liêu thu hút rất đông thí sinh tham dự. Nhiều thí sinh vượt hàng trăm cây số từ lúc 5h sáng để đến điểm thi. Điều đó chứng tỏ sức ảnh hưởng và lan tỏa lớn của cuộc thi, Dù đã đi qua 25 năm, nhưng giải bông lúa vàng đến thời điểm hiện tại vẫn là cuộc thi chiếm được tình cảm của nhiều thính sinh và khán thính giả trên cả nước.

So với các mùa trước, vòng sơ tuyển năm nay thu hút nhiều thí sinh hơn, đặc biệt là những gương mặt mới, nhiều giọng ca lạ chưa từng thử sức ở  cuộc thi nào nhưng tỏ ra chững chạc, ca rất “nghề”, chắc nhịp và  giàu cảm xúc. Đây là điều đáng mừng và là tiêu chí mà cuộc thi hướng đến.

Thí sinh tham gia ở nhiều lứa tuổi và nghề nghiệp khác nhau

Một điểm nổi bật khác của thí sinh khu vực miền tây Nam bộ là sự rung cảm, mượt mà trong từng câu ca, các thí sinh ca khá tự nhiên, như đang giao lưu cùng với nhau, ca diễn ăn ý, biết cách nhấn nhá câu ca, cách phô diễn kỹ thuật và chất giọng riêng của mình. Đây là điều mà khá nhiều năm rồi cuộc thi mới lại tìm thấy từ vòng sơ tuyển.

Một điều rất đáng chú ý là dù không quá khắc khe về chuyên môn ở vòng thi này, nhưng các thí sinh chuẩn bị khá kỹ từ trang phục, đến việc phối hợp với người bạn thi cùng như thế nào trong tiết mục để đạt kết quả tốt nhất. Đến từ quê hương An Giang, thí sinh Trần Tấn Phong rất phấn khởi: “Mình đam mê lắm nhưng do cuộc sống, do công ăn việc làm nên chưa lần nào tham gia cuộc thi. Lần trước sắp đến ngày thi mình bị bệnh nên đã bỏ lỡ 1 năm, năm nay nhất định phải đi thi và mình có mặt ở đây. Nếu may mắn được vô vòng trong mình sẽ nổ lực để cống hiến hết mình cho khán thính giả”

Hay như thí sinh Lê Hữu Phúc lại đến với cuộc thi bằng một tâm lý rất dễ thương: “Phước thường xuyên theo dõi, mỗi chiều thứ 7 mình đều xem đài, năm trước có đăng ký dự thi nhưng  vì bận công việc nên đành lỡ hẹn cuộc thi. Chương trình này quá hấp dẫn, làm mệt nhọc mà nghe chương trình lại thấy khỏe lại, sản khoái tinh thần nên minh quyết định năm nay phải đi thi.”

Ban giám khảo “Bông lúa vàng 2019” gồm NSND Bạch Tuyết, NSƯT Minh Vương, NSƯT Thanh Tuấn , NS Thanh Hằng , NSƯT  – nhạc sĩ Huỳnh Khải.

 NSƯT  – nhạc sĩ Huỳnh Khải chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh

Đánh giá về chất lượng về các thi sinh sau vòng sơ tuyển tại Đồng Tháp và Bạc Liêu, NSƯT  – nhạc sĩ Huỳnh Khải – Trưởng ban hội đồng giám khảo cho biết: “Vòng này có nhiều bạn ca rất chất lượng, chất lượng thể hiện qua cách mà cách bạn chọn bài ca, đa số là bài ca mới. Vì nếu chọn bài ca cũ thì dễ ca, nhưng bài ca mới thì sẽ khó ca hơn. Mà đi thi lại chọn bài ca mới chứng tỏ các bạn chuẩn bị kỹ và rất tự tin. Có nhiều bài ca ca ngợi quê hương đất nước, ca ngượi chiến công của những chiến sĩ thầm lặng. ca ngợi xây dựng nông thôn mới, đời sống mới… đây là những điều rất thú vị, chúng tôi ghi nhận sự cố gắng này và cảm thấy rất yêu thích các bạn trẻ. Mình quan tâm đến những điều mới đó để cùng nhau góp phần  đưa những bài ca hay về nội dung này đến nhiều người nghe, chúng tôi cảm thấy rất thích những điều đó”

Vòng sơ tuyển tại TPHCM sẽ diễn ra tại nhà hát VOH Music One – Đài tiếng nói nhân dân TPHCM từ lúc 8h sáng ngày19, 20/04/2019.

Minh Minh

Categories: Ngôi sao

Tags:

Comments are closed