Khán giả xôn xao vì nơi ở khiêm tốn của Lục Tiểu Linh Đồng

Nhiều người bất ngờ khi “Tôn Ngộ Không” sống trong căn hộ bình thường chứ không sang trọng.

Lục Tiểu Linh Đồng gần đây chia sẻ trên trang cá nhân khung cảnh khu nhà ông sinh sống. Dịp Tết, khu chung cư được trang trí đèn lồng đơn giản. Trước hàng trăm bình luận bày tỏ sự ngạc nhiên vì nghệ sĩ nổi tiếng lại ở căn hộ bình dân so với mức sống ở Bắc Kinh (Trung Quốc), Lục Tiểu Linh Đồng phản hồi: “Tôi không cần biệt thự, biệt thự thường ở vùng ngoại ô, cách Panjiayuan quá xa. Hơn nữa tôi không biết lái xe, từ ngoại ô tới đó tốn quá nhiều tiền đi lại. Tốt nhất vẫn ở khu nhỏ. Biệt thự để dành cho người có nhu cầu thôi. Có tiền mua biệt thự, chi bằng tôi để tiền đó sưu tầm đồ vật liên quan đến Tây du ký“.

Lục Tiểu Linh Đồng đăng ảnh khu chung cư dịp Tết.

Lục Tiểu Linh Đồng đăng ảnh khu chung cư dịp Tết

Panjiayuan là trung tâm bán đồ cổ nổi tiếng ở Bắc Kinh. Lục Tiểu Linh Đồng thường tới đây sưu tầm cổ vật. Phản hồi của nam diễn viên nhận được nhiều ủng hộ của khán giả trên Sina. “Lục Tiểu Linh Đồng theo đuổi không phải cuộc sống xa hoa mà là đời sống tinh thần. Bác ấy cảm thấy thoải mái là được”, một khán giả chia sẻ.

Lục Tiểu Linh Đồng trong Tây du ký.

Lục Tiểu Linh Đồng trong “Tây du ký”

Không ít người so sánh Lục Tiểu Linh Đồng với các diễn viên trẻ: “Diễn Tôn Ngộ Không sinh động như thế, chỉ có mình bác. Cho dù cuộc đời chỉ diễn một lần cũng đã đủ. Không giống các diễn viên bây giờ, chỉ nghĩ kiếm tiền, chẳng có một tác phẩm để đời”, khán giả khác viết.

Lục Tiểu Linh Đồng tâm niệm sự nghiệp của ông là diễn Mỹ Hầu Vương, quảng bá cho tác phẩm Tây du ký. Bỏ mặc những ý kiến “không làm mới hình ảnh”, nhiều năm qua ông kiên trì tới nhiều nơi thuyết giảng về tinh thần của tiểu thuyết Tây du ký. Để tác phẩm đến gần với khán giả phương Tây, ông hợp tác với các nhà làm phim Mỹ thực hiện bản điện ảnh Xin hỏi đường ở nơi nào, dự kiến ra rạp vào năm 2019.

Lục Tiểu Linh Đồng sinh năm 1959 trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Ông theo cha – nghệ sĩ Lục Linh Đồng – học biểu diễn, mô phỏng khỉ từ bé. Năm 1982, trước khi lên đường cùng đoàn phim Tây du ký, Lục Linh Đồng dặn dò con trai: “Con nhất định phải diễn tốt vai này. Đây không phải việc của riêng con mà còn liên quan đến dòng họ ta, bao đời đóng Hầu Vương”.

Không phụ lòng cha, Lục Tiểu Linh Đồng xây dựng hình tượng Tôn Ngộ Không kinh điển, gắn bó với nhiều thế hệ khán giả. “Trong mắt một nghìn khán giả có thể có một nghìn Hamlet nhưng hy vọng xem xong Tôn Ngộ Không do tôi diễn, trong lòng khán giả chỉ có một Mỹ Hầu Vương. Tôi nói câu này không phải là chê bai phong cách nghệ thuật của người khác, cũng không có ý nói tôi đã làm tốt nhất mà đây là cách xây dựng lòng tin với bản thân, chỉ có như vậy mới giúp tôi luôn tràn đầy nhiệt huyết để không ngừng sáng tạo”, Lục Tiểu Linh Đồng từng nói.

( Theo VNE)

Categories: Ngôi sao

Comments are closed