Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung gây xúc động với câu chuyện về cô con gái nuôi

6 gia đình nghệ sĩ Vũ Thanh, Bảo Trí, Kiều Trinh, Thy Nhung, Hiền Trang và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã chào sân chương trình Gia đình nghệ thuật vào tối ngày 13/4 trên kênh THVL1 bằng những tiết mục đầy cảm xúc.

Đêm đầu tiên, Ban giám khảo chương trình gồm có NSƯT Kim Xuân, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung và ca sĩ Phi Nhung.

Vì vợ và con trai không thích xuất hiện trên sân khấu, chỉ có con gái nuôi Kim Anh đam mê ca hát và nhảy múa nên nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung phải hỏi ý con nếu con thích anh mới đồng ý tham gia chương trình.

Anh cho biết tham gia chương trình mong muốn để lại những kỷ niệm đẹp cho tuổi thơ của con gái cũng như giúp con tự tin hơn qua quá trình rèn luyện, cố gắng. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và con gái Kim Anh thể hiện các ca khúc do chính anh sáng tác Bố ơi! Kể chuyện con nghe, Con gái nhỏ của cha. Tiết mục là câu chuyện có thật về hoàn cảnh của cha con anh, bé Kim Anh thường có những giấc mơ lạc vào thế giới cổ tích, có hoàng tử, công chúa, nàng tiên nhưng bé thường giật mình thức dậy gọi bố ruột nhưng không thấy. Trong những lúc như vậy, nam nhạc sĩ đã là người dỗ dành con gái nhỏ, giải thích cho con rằng dù bố mẹ ruột bé không còn ở với nhau nhưng họ vẫn luôn yêu thương bé và bé rất may mắn được sống trong tình yêu thương của nhiều người.

Anh cho biết Kim Anh không phải là con gái ruột của mình mà là con của em gái anh. Vì bố mẹ Kim Anh chia tay nhau, mẹ ra nước ngoài sinh sống nên Nguyễn Văn Chung đã nhận nuôi Kim Anh tại Việt Nam và coi như con gái nhỏ của mình. Kim Anh cũng gọi cậu ruột Nguyễn Văn Chung là “cha” bên cạnh người bố ruột của mình. Nguyễn Văn Chung cho biết anh sẽ “chơi lớn” trong Gia đình nghệ thuật 2018 khi từ tập 2 sẽ sáng tác các ca khúc mới tinh tương ứng với từng đêm thi của chương trình. Tuy nhiên, đây cũng là thử thách cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vì các chủ đề thi chỉ được báo trước ngày ghi hình thời gian ngắn nên anh vừa phải sáng tác gấp vừa phải cùng con gái tập luyện với đạo diễn và ekip.

Trong hậu trường, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung rất thu hút các em bé của các gia đình khác vì tài nói chuyện duyên dáng. Ca sĩ Phi Nhung xúc động: “Kim Anh may mắn hơn cô nhiều là được cậu Chung nhận làm con nuôi, nằm trên chiếc giường rất đẹp. Ngày nhỏ cô Nhung có mẹ nhưng không dám ngủ với mẹ được 1 đêm vì mẹ có nhiều con nên cô nhường mẹ cho các em. Cô Nhung cũng không có giấc mơ thành nàng tiên như con mà chỉ ước được nằm bên cạnh mẹ”. Giám khảo – Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung ấn tượng với phần chuẩn bị nhạc chăm chút của đồng nghiệp trẻ, về phần hát tuy có chút vụng về vì cả 2 cha con không phải là ca sĩ nhưng phần diễn xuất rất cảm xúc. NSƯT Kim Xuân ấn tượng với những công việc mang ý nghĩa nhân văn của Nguyễn Văn Chung, mở ra thiên đường qua câu chuyện tiết mục, với những ước mơ trẻ thơ ít thấy trong các chương trình gameshow gần đây, chính những câu chuyện này khiến người xem yêu cuộc sống hơn.

Với chặng đường gắn bó với nghệ thuật 40 năm, nghệ sĩ đa tài Vũ Thanh được đông đảo khán giả yêu thích với những biệt tài đóng kịch, diễn hài, phim truyền hình, cải lương, ảo thuật, viết kịch bản, đạo diễn và gần đây nhất là khả năng ca hát để lại dấu ấn trong chương trình Tình Bolero 2017. Trong chương trình Gia đình nghệ thuật, nghệ sĩ Vũ Thanh tham gia cùng bà xã Lệ Hải và cháu trai Ngọc Hải. Cả gia đình đã kể lại câu chuyện tình yêu của nghệ sĩ Vũ Thanh và bà xã cũng như ơn nghĩa sinh thành với người cháu Ngọc Hải qua hoạt cảnh gồm các ca khúc Anh ở đầu sông em cuối sông (sáng tác Phan Huỳnh Điểu), Thằng Cuội (sáng tác Lê Thương), Ơn nghĩa sinh thành (sáng tác Dương Thiệu Tước).

Diễn viên điện ảnh Kiều Trinh tham gia chương trình Gia đình nghệ thuật cùng 3 con của mình là Thanh Tú, bé Quậy và Út Joy. Bén duyên với điện ảnh tình cờ, nhanh chóng đạt nhiều thành công với các giải thưởng điện ảnh trong nước, quốc tế nhưng trong chuyện tình duyên, Kiều Trinh gặp rất nhiều gian truân và chưa có được hạnh phúc trọn vẹn. Nội dung tiết mục của cả gia đình Kiều Trinh tái hiện lại những nỗ lực của nữ diễn viên trong việc giữ lại các con cũng như hành trình làm mẹ đơn thân nhiều hạnh phúc nhưng cũng lắm khó khăn của mình qua ca khúc Nhật ký của mẹ (sáng tác Nguyễn Văn Chung). Thanh Tú cũng bày tỏ lòng biết ơn với người mẹ tuyệt với của mình qua ca khúc Mẹ yêu ơi (sáng tác Quách Beem).

Diễn viên Bảo Trí cùng vợ vào vai vợ chồng nghệ sĩ già ôn lại những kỷ niệm về thời trẻ gắn bó với nghề diễn của mình qua 2 ca khúc Hương tóc mạ non (sáng tác Thanh Sơn), Còn thương rau đắng mọc sau hè (sáng tác Bắc Sơn).

Gia đình diễn viên Hiền Trang cùng chồng Thái Huy, mẹ ruột, con gái Ngân Hà và em trai Thạch Vũ đã trải lòng về cuộc sống của mình qua các ca khúc Sa mưa giông (sáng tác Bắc Sơn), Ru lại câu hò (sáng tác Vũ Quốc Việt), Tình nghèo có nhau (sáng tác Vũ Quốc Việt).

Gia đình “Chuông bạc vọng cổ 2014” Thy Nhung cùng mẹ Nguyễn Thị Vui và con gái Gia Hân thể hiện 3 ca khúc Gợi nhớ quê hương (sáng tác Ngọc Sơn), Cho con (sáng tác Phạm Trọng Cầu), Gia đình nhỏ hạnh phúc to (sáng tác Nguyễn Văn Chung).

IFrameLà đêm chào sân nên các tiết mục chưa thể hiện điểm số mà sẽ được cộng dồn với tập thứ 2. Hỗ trợ cho 6 gia đình trong việc dàn dựng và thể hiện ý tưởng bằng ngôn ngữ sân khấu là đạo diễn Ngọc Duyên (Quán quân Kịch cùng Bolero), đạo diễn Vũ Trần (Á quân Kịch cùng Bolero), đạo diễn Quốc Khánh, Lê Nghĩa, Hoàng Khôi.

Chương trình Gia đình nghệ thuật do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất. Tập 2 của chương trình sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 20/4/2018 trên kênh THVL1.

Minh Anh

Categories: Sao TV

Tags:

Comments are closed