“Tết, kệ thiên hạ” – Tết là nỗi ám ảnh?

Tết là thời khắc của gia đình, là sum họp nhưng mấy ai hiểu được rằng đối với một vài người: Tết là nỗi “ám ảnh”.

Tết không trn vn

Đối với những người đi xa nhà, Tết gần như là khoảng thời gian đáng giá nhất để gia đình, người thân sum họp quây quần lại với nhau. Nhưng không phải ai cũng có khoảng thời gian này vì nhiều lí do, công việc bận bịu, vì không tiền mà họ không thể sum vầy bên gia đình được, họ đã khổ nhưng những người có điều kiện mà vẫn không đón Tết cùng với gia đình chỉ vì phải tránh né những áp lực, những câu hỏi xét nét, sự chỉ trích của người thân còn khổ hơn gấp nhiều lần.

tet-ke (2)

Cảnh trong phim “Tết, k thiên hạ”

Hiểu được những cái tết không trọn vẹn đó MapTV đã mang đến một phim ngắn Tết, k thiên hạ như một lời nói cảm thông cho những người vì những lí do tế nhị mà không muốn đón Tết.

“Tết, k thiên hạ” là một phim ngắn rất cảm động

Câu chuyện mà MapTV muốn chia sẻ của một gia đình có những người con đi làm xa quê, Tết đến bố mẹ ở nhà hào hứng chuẩn bị mọi thứ, trông các con về để vui vầy, nhưng những người con đều lần lượt gọi điện báo không thể về được. Bố mẹ vô cùng thất vọng, buồn bã, ông bà gói gém đồ đạc lên tìm các con thì biết được, đằng sau câu chuyện này là không phải vì công việc mà các con không thể về, mà chính vì áp lực, những điều ra tiếng vào của người thân, hàng xóm về chuyện sao chưa chịu lấy chồng, chuyện lấy nhau 5-7 năm vẫn không có con, những lời nói vô tâm, chỉ trích, xăm soi khiến những người con cảm thấy khổ sở.

“Tết ch cn yêu thương, không cn hi…”

Những câu hỏi gần như quá quen thuộc đến nhàm chán mỗi khi có dịp gặp người thân của mình, ai trong mỗi chung ta cũng một lần đã được hỏi, ví như “Sao chưa chịu có chồng?”, “Lương tháng bao nhiêu?”,…rồi những sự so sánh khập khiễng giữa cuộc sống của mọi người với nhau, khiến cho bất cứ ai được hỏi cũng phải chịu nhiều áp lực khi nghe. Nhẹ nhàng truyền tải thông điệp “Tết chỉ cần yêu thương, không cần hỏi…”, Tết, kệ thiên hạ thể hiện góc nhìn thực tế đầy cảm thông cho những điều ý nhị, nói lên sự gắn bó, tình yêu thương gia đình.

tet-ke (3)

Diễn viên Mi Ngân

Tết, k thiên h mang lại nhiều xúc cảm cho người xem và gây ấn tượng hơn khi có sự tham gia của Mi Ngân cô “hotgirl đánh trống”, diễn xuất gần gũi nhẹ nhàng, Mi Ngân đã mang lại cho phim một màu sắc dễ thương, trong sáng.

tet-ke (1)

Bên cạnh đó có sự tham gia của diễn viên Nghi Bình (cựu thành viên nhóm Tia Chớp Bạc)

Không chỉ có giọng hát, chàng trai này còn diễn xuất rất “ngọt” trong phim.

Tết, k thiên h như đang nói thay những người lí do tế nhị trong cuộc sống mà không muốn đón tết, chia sẻ và đồng cảm những khó khăn để tết thêm trọn vẹn.  

Ken Ken

Categories: Sao cinema

Tags: ,

Comments are closed