An Nguy: Mọi người nói tôi thay đổi, “showbiz hoá”, nhưng vấn đề là theo nghĩa tích cực hay tiêu cực?

Tham gia đóng phim, rồi liên tục xuất hiện với hình ảnh nữ tính và quyến rũ khác hẳn mọi khi, An Nguy khiến rất nhiều người phải ngạc nhiên vì sự thay đổi này. Thậm chí còn có nhận xét cô đã không là mình nữa. Chia sẻ về điều này, An Nguy nói gì?

Không chỉ một, mà là rất nhiều người đã cảm thấy bất ngờ vì sự thay đổi của An Nguy thời gian gần đây. Nữ tính hơn, quyến rũ hơn, vả cả sexy hơn nữa – thật khó tin khi đây chính là An Nguy của hiện tại khi xuất hiện trước đông đảo mọi người.

An Nguy sẽ nói gì về sự thay đổi này đây? Thi The Face, rồi đóng phim, dự event… phải chăng khi từng bước dấn thân vào showbiz, An Nguy cũng dần không còn là mình để chạy theo thị hiếu của số đông? Cùng trò chuyện với An Nguy để giải đáp những thắc mắc này nhé!

An Nguy nói về sự lột xác khi vào showbiz: Tôi đầu tư hơn, còn mua giày cao gót cơ mà - Ảnh 1.

Sau khi bước ra khỏi The Face, có vẻ như An Nguy đã thay đổi rất nhiều? Theo An thì đâu là khác biệt lớn nhất của bạn trước và sau The Face?

Nếu khác biệt là thay đổi phong cách khi xuất hiện trước truyền thông thì đúng. Tôi biết cách ăn mặc chỉn chu hơn, đầu tư hơn một chút, còn mua cả giày cao gót cơ mà (cười). Còn con người tôi, sự thay đổi là tôi đã được tham gia một chương trình truyền hình thực tế, hiểu được những công việc hậu trường đằng sau nó. Hiểu được cách hoạt động và vận hành cả một ekip hàng chục người.

Bên cạnh đó, tôi được nhiều người biết đến hơn, nên cũng cẩn trọng hơn trong việc phát ngôn và hành vi của mình. Còn lại thì tôi vẫn là tôi thôi, không đến nỗi thay đổi 180 độ đâu.

An Nguy nói về sự lột xác khi vào showbiz: Tôi đầu tư hơn, còn mua giày cao gót cơ mà - Ảnh 2.

Có bao giờ bạn nghĩ cũng có ngày An Nguy nữ tính, mặc váy ôm, đi giày cao gót… như hiện tại? Những người gần bạn nhất có nói gì về những sự thay đổi này?

Thực ra tôi thấy đó là sự đầu tư nghiêm túc cho công việc của mình. Không quen mặc đâu có nghĩa là không thể mặc. Định hướng mình trở thành diễn viên mà không dám hoá thân thành hình tượng này hay hình tượng khác thì đâu phải là một diễn viên chuyên nghiệp. Tôi khá ít bạn bè, đa phần là những người bạn chơi từ thời học sinh, thì họ cũng ở tầm tuổi tôi, họ hiểu tôi quá rõ mà, nên cũng không có ý kiến gì cả.

Mọi người nhận xét An Nguy dường như không còn là mình, bạn nói gì về điều này?

Mỗi thời điểm, con người ta đều có những suy nghĩ khác nhau. Còn qua hai dấu mốc là The Face và Chờ em đến ngày mai, tôi được ướm mình vào hai vai trò khác nhau. Tôi phải cố gắng để hoàn thành tốt thử thách cũng như cơ hội của mình chứ. Nếu không thì chẳng ai dám mời tôi đi đóng phim nữa đâu. (cười).

An Nguy nói về sự lột xác khi vào showbiz: Tôi đầu tư hơn, còn mua giày cao gót cơ mà - Ảnh 3.

Thẳng thắn mà nói thì An Nguy có nghĩ mình sẽ bị “showbiz hoá” không?

Vấn đề ở chỗ “showbiz hoá” theo nghĩa tích cực hay tiêu cực? Nếu tích cực là biết ăn mặc phù hợp với từng hoàn cảnh, học được cách làm việc tập thể, có được những mối quan hệ cần thiết cho công việc của mình thì là tốt chứ. Còn theo nghĩa tiêu cực, bạn có thể nói rõ giúp tôi là như thế nào được không?

Người ta vẫn nói một khi đã vào showbiz, để phục vụ đám đông, để nổi tiếng thì phải sẵn sàng làm mọi thứ, cho dù những điều đó đôi khi trái ngược hẳn với tính cách, con người và cả quan niệm của bản thân…

Sẵn sàng làm mọi thứ trái ngược tính cách thì không phải là tôi rồi đấy. Tôi có thể làm bất cứ điều gì nếu nó là mong muốn của tôi, tôi có những tôn chỉ sống và làm việc cho riêng mình. Nhiều khi những quan điểm đó gây khó chịu cho người khác, nhưng tôi vẫn theo đuổi nó. Nếu những cơ hội đến với tôi vì tôi là An Nguy, mà tôi còn đánh mất mình thì cơ hội đến để làm gì nữa đâu.

An Nguy nói về sự lột xác khi vào showbiz: Tôi đầu tư hơn, còn mua giày cao gót cơ mà - Ảnh 4.

Nếu như đã xác định hoạt động nghệ thuật thì An cũng cần nổi tiếng chứ? Và bạn có đánh đổi cá tính của mình về điều đó?

Tôi muốn được nhiều người ủng hộ, được mọi người đưa ra những góp ý thẳng thắn nhưng chân thành để công việc của mình có thể đạt được những kết quá tốt hơn. Nhưng đánh đổi cá tính của mình thì không bao giờ.

An nghĩ gì về showbiz Việt?

Tôi không có cơ hội được tiếp xúc nhiều với showbiz vì mới chỉ trở về nước chưa được một năm. Tôi đang rất háo hức để được tìm hiểu xem showbiz là gì, cách vận hành và hoạt động của nó ra sao.

An Nguy nói về sự lột xác khi vào showbiz: Tôi đầu tư hơn, còn mua giày cao gót cơ mà - Ảnh 5.

Hình ảnh sắp tới mà bạn hướng đến là gì? Liệu có còn là 1 Vlogger nữa…

Hình ảnh hướng đến chắc chắn vẫn là An Nguy, người luôn thử sức mình vào những thứ mà mọi người nói là không thể. Còn Vlogger thì vẫn duy trì chứ. Khi nào tôi tìm được chủ để hợp lý và cách diễn giải ưng ý thì tôi sẽ vẫn làm thôi. Nó là sở thích rồi, chứ không phải là công việc nữa.

Ở độ tuổi của An, nhiều người nghĩ bạn đã… già rồi để bắt đầu con đường nghệ thuật. An nghĩ sao?

Ừ thì tôi cũng già rồi mà, già thì có những dự án phù hợp với người già (cười). Nói vui vậy thôi chứ tôi nghĩ cơ hội đến, nếu không nắm bắt thì chẳng bao giờ hoàn thành được. Tôi chưa bao giờ có một kế hoạch cho cuộc đời mình, như ở tuổi này phải có nhà, tuổi kia phải có xe hay lập gia đình. Tôi làm nhưng điều tôi muốn tại thời điểm đó. Đừng giới hạn bản thân bằng chữ ‘già’. Với tôi, tuổi tác cũng chỉ là những con số mà thôi.

Cảm ơn An Nguy về những chia sẻ rất thẳng thắn này!

Categories: Ngôi sao

Tags:

Comments are closed