Bệnh nhân ung thư sẽ “không bỏ cuộc” khi nghe “Ngày mai tươi sáng”của Thành Nguyễn

Ca khúc “Ngày mai tươi sáng” không chỉ là sáng tác bởi những niềm đam mê riêng tư của Thành Nguyễn đó còn là sự chia sẻ đầy ý nghĩa của anh các với bệnh nhân ung thư…

Ca khúc “Ngày mai tươi sáng” là tình cảm của Thành Nguyễn dành tặng, động viên tinh thần cho những bệnh nhân ung thư đang hàng ngày, hàng giờ phải đối măt với cuộc chiến đấu sinh – tử.

Tác giả – bác sĩ Thành Nguyễn 

Tác giả – bác sĩ Thành Nguyễn sinh năm 1988 tại Hà Nội. Dù gia đình không có ai theo nghệ thuật nhưng từ nhỏ, Thành Nguyễn đã biết chơi piano và nhiều loại nhạc cụ khác như kèn, sáo…Tốt nghiệp cấp 3, Thành Nguyễn nhận học bổng sang Pháp du học về Y khoa, chuyên ngành ung bướu. Sau 10 năm học tập, với học vị tiến sĩ, anh quay về Việt Nam công tác.

Thành Nguyễn nói: “Bản chất của Y khoa không phải là khoa học mà chính là nghệ thuật”. Cũng như thói quen thường ngày, sau một ngày làm việc vất vả tại bệnh viện, về nhà anh lại lấy đàn ra chơi và hát một mình. Trong một lúc cảm xúc dâng trào, suy tư về nghề nghiệp đã thôi thúc anh sáng tác bài hát “Ngày mai tươi sáng”.

Nói về món quà đặc biệt này, Thành Nguyễn cho biết: “Công việc hàng ngày của tôi phải tiếp xúc với nhiều bệnh nhân ung thư. Đồng cảm với nỗi đau, sự suy sụp và tuyệt vọng của họ, cũng như những đau đớn do bệnh tật do những mũi kim tiêm, những lần truyền, xạ trị hóa chất…tôi đã viết ca khúc này như một lời động viên, một lời nhắn nhủ đến họ, mong họ đừng tuyệt vọng, đừng buông xuôi bỏ cuộc. Vì trong y học liều thuốc tinh thần đúng lúc, đúng chỗ sẽ góp phần không nhỏ trong việc tạo động lực, đem lại niềm vui, lòng tin vượt qua bệnh tật cho những người không may mắn. Đối với bệnh nhân ung thư, điều ấy lại càng cần thiết hơn bao giờ hết”.

Hóa thân thành một bệnh nhân ung thư, Thành Nguyễn đã giúp người nghe cảm thông tận cùng và sâu sắc những suy nghĩ, những nỗi đau bệnh tật mà bệnh nhân ung thư đang phải trải qua. Giai điệu ca khúc nhẹ nhàng, ca từ trong sáng giàu hình tượng cùng cách xử lý tinh tế đầy cảm xúc. Tất cả đã tổng hòa tạo nên một “Ngày mai tươi sáng” mang đến niềm tin, hy vọng về cuộc sống cho cộng đồng bệnh nhân ung thư, truyền lửa và tiếp sức cho họ.

Bài hát “Ngày mai tươi sáng ​của Thành Nguyễn

Nhạc sĩ Yên Lam đã chọn một cách hòa âm phối khí ca khúc như có chút khí thế tiến công, một chút hồ hởi của ánh sáng ngày mới, và cũng thật nhiều yêu thương đã giúp cho phần ý tưởng, nội dung do Thành Nguyễn viết ra thêm bay bổng, dễ đi vào lòng người.

Thành Nguyễn đã mời hai ca sĩ, cũng là những người bạn của anh trong cuộc sống, đó là ca sĩ Thanh Lan (cựu thành viên Mặt trời đỏ, từng tham gia cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca – Cặp đôi vàng) và ca sĩ Phúc Lâm thể hiện ca khúc này.

Tác giả – bác sĩ Thành Nguyễn cùng ca sĩ Thanh Lan và ca sĩ Phúc Lâm

Ca sĩ Thanh Lan cho biết chị rất bất ngờ khi biết Thành Nguyễn sáng tác một ca khúc có ý nghĩa tích cực và giai điệu đẹp đến như vậy. Vì vậy khi nhận được bài hát này, chị rất xúc động và nhận lời thu âm ngay. Với ca sĩ Phúc Lâm cũng vậy, anh tìm thấy được sự đồng điệu trong lời bài hát này mang tới cho khán giả. Bản thân là ca sĩ, Phúc Lâm cũng luôn mong muốn gửi gắm thật nhiều sự yêu thương, chia sẻ và niềm hy vọng đến cho mọi người từ tiếng hát của mình.

Thành Nguyễn rất tâm đắc với quan điểm: “Hướng ý chí của bệnh nhân vào chống lại bệnh tật của mình là một nghệ thuật Y khoa tối thượng. Tôi hy vọng rằng ca khúc thay cho lời động viên, nhắn nhủ “đừng bỏ cuộc” của tôi gửi đến những bệnh nhân ung thư. Ca khúc hy vọng sẽ góp phần tạo nên niềm tin, động lực và xua tan đi mệt mỏi trong sự tuyệt vọng của họ trên hành trình chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo này”.

Ken Ken

Categories: Sao và đời sống

Tags: ,,,

Comments are closed