Ca sĩ Khôi Nguyên: “Tôi cảm động vì danh ca Giao Linh chủ động hát bè cho tôi”

Ca sĩ Khôi Nguyên cho biết: “Tôi rất cảm động vì danh ca Giao Linh chủ động hát bè cho tôi. Đây là một kỷ niệm của hai cô trò mà tôi không bao giờ quên được.

Album “Tuyệt phẩm song ca Nhạc xưa” của Giao Linh – Khôi Nguyên chuẩn bị ra mắt khán giả

Ca khúc mới mang tên “Nhạc xưa” do Khôi Nguyên sáng tác nằm trong album “Tuyệt phẩm song ca Nhạc xưa” chuẩn bị ra mắt khán giả có nhắc đến tên một số danh ca, huyền thoại âm nhạc Việt Nam như: Thái Thanh, Thanh Thuý, Thanh Tuyền, Hương Lan và đặc biệt có nhắc đến tên danh ca Giao Linh. Trong ca khúc này, “Nữ hoàng sầu muộn” Giao Linh khi thu âm đã chủ động hát bè cho Khôi Nguyên.

Ca sĩ Khôi Nguyên

Khôi Nguyên bật mí: “Khi song ca, các ca sĩ thường giành hát đúng tone của mình. Tôi thấy tone hơi cao so với giọng cô Giao Linh nên định xuống tone. Nhưng cô Giao Linh lại muốn giữ đúng tone cho Khôi Nguyên. Cô nói để cô tìm cách và cuối cùng là lần đầu tiên quí vị được nghe danh ca Giao Linh hát bè. Hiếm danh ca nào chịu làm điều đó. Cô Giao Linh được yêu mến từ trước 1975 đến nay không chỉ ở giọng hát mà còn ở tâm tính. Tôi cảm động trước tấm lòng của “Nữ hoàng sầu muộn dành cho mình”.

Hai cô trò Giao Linh – Khôi Nguyên trong phòng thu âm

Ngoài ca khúc Nhạc xưa,  trong album “Tuyệt phẩm song ca Nhạc xưa”, hai cô trò Giao Linh – Khôi Nguyên còn song ca một số bài khác như: Lưu bút học trò, Trả tôi về, Chuyện đêm mưa, Rồi 20 năm sau, Trang nhật kýCon đường xưa em đi

Một số hình ảnh trong album

Được biết, “Nữ hoàng sầu muộn” Giao Linh là người đã gắn bó, hướng dẫn Khôi Nguyên về cách hát, cách luyện hơi dài… từ những ngày đầu anh mới bước chân vào con đường ca hát. Nữ danh ca cho biết: “Tôi thương cậu học trò này vì tính tình hiền hòa, yêu nhạc vàng xưa và hát đúng theo chất nhạc vàng trước 1975. Chất giọng Khôi Nguyên có chút liêu trai ở những nốt trầm và có cách hát riêng biệt. Tôi được các thầy cho tôi cơ hội khi mới vào nghề. Tôi nghĩ ngày nay, tôi nên cho thế hệ sau như Khôi Nguyên cơ hội và thời gian để ngày càng hoàn thiện”

Tuấn Anh

Categories: Ngôi sao

Tags: ,,

Comments are closed