Ca sĩ Vỹ Khang thực hiện chuyến từ thiện mùa Vu Lan và tung bộ ảnh mùa thu Đà Lạt

Sau bạo bệnh, “Hoàng tử phòng trà” Vỹ Khang vừa cùng với gia đình thực hiện chuyến từ thiện mùa Vu Lan và bộ ảnh mùa thu tại TP hoa Đà Lạt…

Vỹ Khang cùng các trẻ mồ côi, bị bỏ rơi đang được nuôi dưỡng tại chùa

Như thông lệ hàng năm, Vỹ Khang cùng với gia đình và bạn bè lại thực hiện những chuyến từ thiện vào dịp Vu Lan. Năm nay, Vỹ Khang thực hiện chuyến từ thiện vô cùng ý nghĩa…Đầu tiên là ghé thăm một ngôi chùa tại Đà Lạt để phát quà cho các trẻ mồ côi, bị bỏ rơi đang được nuôi dưỡng tại chùa. Vỹ Khang cho biết, ngôi chùa này là nơi mỗi khi về Đà Lạt thì Vỹ Khang luôn ghé thăm và gặp gỡ các trẻ.

Sau khi viếng thăm chùa thì Vỹ Khang lại tiếp tục đến huyện Đam’rông tỉnh Lâm Đồng để thực hiện tiếp kế hoạch của chuyến đi. Địa điểm này nằm cách xa thành phố Đà Lạt khoảng 120km. Đường đi khó khăn, phải qua 1 đoạn đèo quanh co dài và nguy hiểm vì các đoạn cua gấp khúc cũng như đường rất xấu. Nhưng bù lại thì cảnh quan rất đẹp, không gian thoáng đãng. Vì cách xa thành phố nên việc trồng trọt, nương rẫy là chủ yếu, dân cư cũng ít, chủ yếu là người dân tộc. Đời sống khó khăn, giao lưu văn hoá cũng hạn chế. Đến những nơi này mới thấy cái khổ, khó khăn của người dân. Nghe thông báo có đoàn từ thiện thì bà con đã tập trung từ sáng sớm để nhận quà. Nhưng vì đường đi khó khăn nên việc vận chuyển, di chuyển chậm hơn so với thời gian đã lên kế hoạch.

Những hình ảnh trong chuyến đi thiện nguyện của Vỹ Khang

Gần 11h30 thì đoàn đến nơi tập trung của bà con là Nhà Văn Hoá thôn Pang Pế Dơng của xã Đạ Rsal. Mọi người đều hối hả phân chia sắp xếp quà vào từng túi gồm gạo, mì, dầu ăn, bánh ngọt, kẹo, tập vở, quần áo đồng phục cho các cháu đến trường, giầy dép… Với hơn 100 Phật Tử và Mạnh thường quân đã chia sẻ với người dân nơi đây những món quà trong dịp lễ Vu Lan.

Vỹ Khang cho biết: “Người nghệ sĩ – ca sĩ làm công tác thiện nguyện chính là làm đẹp cho cuộc đời. Vỹ Khang nghĩ Tổ Nghiệp ở trên cao nhưng nhìn thấy hết. Mình cứ làm hết sức, hết lòng bằng cả trái tim của mình thì Tổ Nghiệp sẽ phò hộ…Mỗi lần làm được những việc tốt, có ích cho xã hội, Vỹ Khang thấy tâm hồn mình rất thanh thản và bình an…”

Đà Lạt đã vào mùa mưa. Những cơn mưa bất chợt thật nhanh hoặc rỉ rả ẩm ướt thì đúng chất của nét lãng mạn. Những con đường, một khoảng trống của bờ hồ nằm chen trong những đồi thông càng làm người ta nao lòng. Đà Lạt đã thay đổi nhiều. Cái ồn ào đã đôi phần làm vơi đi cái lãng mạn vốn có. Nhưng nếu yêu Đà Lạt và đi thật xa trong lòng thành phố Đà Lạt thì chúng ta vẫn tìm được những khoảnh khắc, không gian riêng của sự tỉnh lặng ấy. Dạo bước trên con dốc nhỏ trong ánh nắng chiều nhạt nắng sắp hoàng hôn mang một vẻ đẹp riêng không tả. Bộ ảnh trong nắng hoàng hôn, Vỹ Khang như được trải lòng trong từng giây phút trong khung cảnh yên ả, tỉnh lặng của thành phố Đà Lạt.

 Anh Anh

Photo: Mink Mink

Categories: Ngôi sao

Tags: ,,

Comments are closed