Danh hài Hoài Linh và ca nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh: Thơ nhạc giao hòa gửi đến Quảng Nam!

Lần đầu tiên, danh hài Hoài Linh và ca nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh cùng giao hòa thơ nhạc gửi đến người dân Quảng Nam một ca khúc vô cùng ý nghĩa và xúc động…

Chia sẻ với nỗi mất mát của người dân Miền Trung trong cơn bão lũ, qua ca khúc “Quảng Nam” phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của danh hài Hoài Linh, ca nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh đã nhận được sự ủng hộ của chính tác giả bài thơ cũng như khán giả yêu âm nhạc…

Theo ca nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh thì bài thơ “Quảng Nam” trước đó đã được danh hài Hoài Linh bán đấu giá trong một chương trình thiện nguyện do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tổ chức để kêu gọi ủng hộ cho những Y bác sĩ tuyến đầu, đã quên mình hoàn thành nhiệm vụ trong đại dịch COVID -19 tại Quảng Nam – Đà Nẵng.

Ca nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh bất ngờ phổ nhạc bài thơ “Quảng Nam” của danh hài Hoài Linh

Nói về ca khúc này, ca nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh chia sẻ : “Sau khi nghe bài thơ của anh Hoài Linh, tôi thật sự xúc động và quyết định phổ nhạc. Tôi hoàn thành ca khúc  này trong thời gian rất ngắn và thu lại bản demo để gửi cho danh hài Hoài Linh nghe thử. Chính nữ ca sĩ Bạch Lan là người gieo duyên kết nối cho ca khúc này gửi đến danh hài  Hoài Linh sớm nhất…”

Ca nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh

Sau khi gửi cho danh hài Hoài Linh nghe và được danh hài góp ý sửa lại vài đoạn cho phù hợp, Nguyễn Minh Anh làm nhạc và thu âm bài hát này. Ca khúc cũng đã được ca sĩ Quách Tuấn Du thể hiện trong đêm nhạc của mình để ủng hộ Quảng Nam thời điểm đó.

“Tôi được biết bài thơ Quảng Nam cũng được một vài tác giả phổ nhạc và đặt lại với một tựa đề khác, riêng Nguyễn Mình Anh thì giữ lại tựa và lời gần như toàn bộ của danh hài Hoài Linh, mà không thêm bất cứ lời nào, vì tôi muốn giữ đúng chất thơ và câu từ ý nghĩa của nguyên bản gốc…” – ca nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh cho biết!

Bao đời nay, dãi đất miền Trung từ Quang Nam trãi dài cho đến Nghệ An, Thanh Hoá, năm nào cũng phải gánh chịu thiên tai bão lũ, người dân miền Trung chịu thương chịu khó, vẫn kiên cường chóng chọi với những cơn nắng cháy da cũng như những trận bão lũ nặng nề…

Riêng Quảng Nam trong đợt mưa lũ vừa qua đã thiệt hại khá nặng, 11 người chết, nhà cửa, hoa màu hư hỏng, gia súc, gia cầm chết, nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng, thiệt hại ước tính khoảng 1.480 tỉ đồng. Hiện tại, 2 cơn bão số 9 và số 10 đang hình thành và tiếp tục đổ bộ vào đất liền với cường độ rất khó lường.

Với ca khúc Quảng Nam, tác giả như nói lên nỗi niềm của những người con xa xứ, luôn đau đáu hướng về quê nhà trong mùa bão lũ, chia sẻ những nỗi đau mất mát mà người dân miền Trung đang phải gồng mình chống đỡ. Với ca từ mộc mạc thấm đẫm tình người, mong là sự chia sẻ qua ca khúc này phần nào làm ấm lòng những trái tim người dân miền Trung đang lạnh giá trong mùa mưa bão…

Ca nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh cùng ca sĩ Quách Tuấn Du, Bạch Lan

MV ca khúc “Quảng Nam” 

Ca nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh cho rằng anh thật sự cảm ơn bài thơ “Quảng Nam” của danh hài Hoài Linh, cũng như cảm ơn nữ ca sĩ Bạch Lan cùng êkip quay, dựng MV  là Thái Mạnh Cường, Nhất Trụ Trung; Hoà âm Hữu Phúc và Phòng thu mix Minh Phương và tất cả mọi người đã giúp đỡ Nguyễn Minh Anh thực hiện MV này. Anh tin rằng, ca khúc này sẽ nhận được sự đồng cảm sâu sắc với khán giả trên mọi miền đất nước đang hướng về miền Trung ruột thịt.

Minh Khôi

Categories: Ngôi sao

Tags: ,

Comments are closed