Đạo diễn Lữ Kiến Hào dành nhiều tâm huyết cho phim ca nhạc “Anh em bỏ nhau sao đành” của Kim Tiểu Long

Vào ngày 17.2.2023, tại CineStar Quốc Thanh, NSƯT Kim Tiểu Long đã chính thức ra mắt phim ca nhạc “Anh em bỏ nhau sao đành” ( tức “Thua một người dưng 2”)

Ngoài ê kíp tham gia phim ca nhạc, đông đảo các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng đã đến chúc mừng NSƯT Kim Tiểu Long như: NSƯT Kim Tử Long, Linh Tâm, NSƯT Tú Sương, Trinh Trinh, Bình Tinh, Lê Thanh Thảo – Điền Trung, Gia Bảo, Lâm Chi Khanh, Cát Tuyền, Lâm Vũ, Quách Tuấn Du, Châu Ngọc Tiên, Đông Quân, MC Ngọc Tiên, Cao Sỹ Hùng, Nhật Minh…

NS Linh Tâm

Kim Tử Long và Trinh Trinh

Lâm Khánh Chi và Saka Trương Tuyền

Gia Bảo

Bình Tinh và ca sĩ Nhật Minh

Ca sĩ Lâm Vũ

NSUT Phi Điểu

NSƯT Kim Tiểu Long là một tên tuổi nổi tiếng của sân khấu cải lương. Anh đã có rất nhiều vai diễn in sâu trong lòng khán giả mộ điệu cũng như đoạt rất nhiều giải thưởng danh giá. Không chỉ đóng khung với vai trò kép chánh của cải lương, Kim Tiểu Long còn lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh và ca nhạc. Lĩnh vực nào anh cũng thành công như nhau.

Ở lĩnh vực âm nhạc, NSƯT Kim Tiểu Long cũng đã ra mắt rất nhiều sản phẩm được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Hơn 10 năm trước, MV ca nhạc “Thua một người dưng” của Kim Tiểu Long ra mắt với sự tham gia của diễn viên Trương Minh Quốc Thái, Đăng Phong, Kim Hằng đã nhanh chóng tạo hit. Cho đến hiện nay, đi diễn ở đâu khán giả cũng yêu cầu anh trình bày lại ca khúc này.

Ê kíp thực hiện phim ca nhạc “Anh em bỏ nhau sao đành”

NSƯT Kim Tiểu Long cho biết: “Sau khi thành công với ca khúc “Thua một người dưng”, Kim Tiểu Long vẫn luôn tìm kiếm những ca khúc hay, đi vào lòng khán giả, có ý nghĩa với cuộc đời, góp phần giúp ích cho xã hội trong cuộc sống với rất nhiều vấn nạn như hiện nay. Thật sự tìm được ca khúc như vậy rất khó. Tình cờ gặp nhạc sĩ trẻ Hà Vĩnh Trung, Kim Tiểu Long nghe được ca khúc “Anh em bỏ nhau sao đành” đúng với những tiêu chí mà mình đang tìm kiếm. Hà Vĩnh Trung là người con của Quảng Trị nhưng lại viết ra được ca khúc mang âm hưởng dân ca miền Nam nói về tình anh em, tình mẹ con mà mới nghe qua, Kim Tiểu Long cực kỳ xúc động, lại phù hợp với chất giọng của mình nên quyết định mua độc quyền ca khúc này để thực hiện phim ca nhạc, đánh dấu sự trở lại của mình với âm nhạc”

Đạo diễn Lữ Kiến Hào chỉ đạo một cảnh quay

Phim ca nhạc “Anh em bỏ nhau sao đành” ( tức “Thua một người dưng 2”) được Kim Tiểu Long và ê kíp đầu tư rất công phu, chỉn chu. Phim do đạo diễn trẻ Lữ Kiến Hào đảm nhận với những sáng tạo mới cực kỳ hấp dẫn và xúc động. “Thông điệp ca khúc này rất ý nghĩa, rất phù hợp với nhà nhà, người người hiện nay. Bản thân Kim Tiểu Long hiện tại cũng luôn hướng về Phật pháp, làm lành lánh dữ, ăn chay trường nên Kim Tiểu Long mong muốn những gì mình đưa đến khán giả phải có ý nghĩa. Những ai đang trong hoàn cảnh như ca khúc thì hãy ăn năn, sám hối bản thân mình dù có muộn màng. Còn những ai không trong hoàn cảnh như thế thì hãy suy ngẫm, hãy tự dặn bản thân mình đừng bao giờ để xảy ra những điều đáng tiếc như thế. Mọi người sống trên đời hãy luôn lo lắng cho cha mẹ, yêu thương cho anh chị em mình nhiều hơn vì cuộc sống vốn rất vô thường…” – Kim Tiểu Long nói!

Đạo diễn Lữ Kiến Hào dành nhiều tâm huyết cho phim ca nhạc “Anh em bỏ nhau sao đành” của Kim Tiểu Long

Trong MV lần này, Kim Tiểu Long không tham gia diễn xuất mà chỉ đảm nhận vai trò là người hát và dẫn chuyện. Vì thế anh đã mời các nghệ sĩ nổi tiếng, diễn giỏi tham gia như: NSƯT Phi Điểu, NSƯT Trương Minh Quốc Thái, ca sĩ Saka Trương Tuyền, NS Duy Mỹ, NS Lý Thu, NS Trương Quang, NS Sela Xoàn.

Trương Minh Quốc Thái đóng phim ca nhạc của Kim Tiểu Long

Bật mí về lý do mời NSƯT Trương Minh Quốc Thái tham gia phim ca nhạc này, Kim Tiểu Long cho biết: “Anh Trương Minh Quốc Thái là một nghệ sĩ rất dễ thương, nghiêm túc, có trách nhiệm và đạo đức với nghề nên Kim Tiểu Long rất trân trọng. Cách đây hơn 20 năm, hai anh em cùng tham gia cuộc thi “Triển vọng điện ảnh” tại Đầm Sen và thân thiết với nhau cho đến bây giờ. Trong MV “Thua một người dưng 1”, Kim Tiểu Long đã mời anh Thái vào vai người anh rất hay. Khán giả nhận xét là nếu không phải là anh Thái đóng thì có lẽ sẽ khó có diễn viên nào hợp vai hơn. Chính vì thế, thể theo yêu cầu của khán giả cũng như sự trân trọng của bản thân nên Kim Tiểu Long tiếp tục mời anh tham gia…”

Trong MV lần này, NSƯT Trương Minh Quốc Thái vào vai người con trai hiếu thảo với mẹ, anh rất khổ tâm và đau khổ khi chứng kiến người anh ruột và chị dâu đối xử tệ bạc với mẹ mình. “Khi đọc kịch bản, Thái rất xúc động và nhận lời ngay. Mong rằng vai diễn của mình sẽ truyền tải những thông điệp thật tích cực đến với khán giả cũng như xã hội hiện nay” – NSƯT Trương Minh Quốc Thái chia sẻ!

Ca sĩ Saka Trương Tuyền gọi Kim Tiểu Long là Chú ruột cũng đảm nhận một vai diễn trong MV. “Từ trước tới nay, Saka chỉ biết chứ chưa từng đóng minh họa cho MV. Lần này, khi nghe ca khúc “Anh em bỏ nhau sao đành”, Saka thích quá nên ngõ lời xin chú Long cho tham gia minh họa. Lúc đầu, Saka rất hồi hộp, nhất là khi vào vai bạn gái của anh Trương Minh Quốc Thái nhưng sau khi diễn xong, Saka cảm thấy yêu vai diễn và ê kíp này vô cùng. Saka mong khán giả yêu mến chú cháu mình nhiều hơn nữa…”

Những hình ảnh trong phim ca nhạc “Anh em bỏ nhau sao đành”

Kim Tiểu Long cho biết: “Từ trước tới nay, khi ra bất kỳ sản phẩm nào anh cũng đều dồn hết tâm sức của mình vào đó. Còn việc khán giả đón nhận sản phẩm của mình như thế nào, có gây sốt mạng xã hội, có triệu view hay không thì còn tùy duyên, tùy vào sự đón nhận của khán giả”

Kim Tiểu Long bật mí, toàn bộ doanh thu của bộ phim này trên Youtube anh sẽ dành làm công tác thiện nguyện.

Bộ phim ca nhạc “Anh em bỏ nhau sao đành” ( tức “Thua một người dưng 2”) chính thức phát hành vào ngày 17.2.2023 trên kênh Youtube NSƯT Kim Tiểu Long Official.

Minh Khôi

Categories: Ngôi sao

Tags: ,,

Comments are closed