Gặp gỡ Hoa hậu Quý bà Việt Nam toàn cầu 2022 Phương Trần tại Việt Nam

Gala Dạ tiệc “Tinh hoa tỏa sáng” được tổ chức tại TT Hội nghị White Palace (Phạm Văn Đồng, TP.HCM) vào ngày 23/7/2022 tới đây, sẽ chào đón nhiều quan khách, nổi bật nhất là dàn người đẹp đăng quang từ Cuộc thi online Hoa hậu Việt Nam toàn cầu lần thứ 17/2022 tại Mỹ của Trung tâm Kim Lợi. Và Phương Trần là một trong những người đẹp ấy!  

Ít ai ngờ rằng, cô gái xuất thân từ xứ võ Bình Định, trông mạnh mẽ đến thế mà lại đạt danh hiệu Hoa hậu Quý bà Việt Nam toàn cầu tại Miss Vietnam Global 2022! Nhưng sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng, ngoài sự yêu thích dòng nhạc Pop, RnB, Phương Trần còn rất mê luyện võ, nhất là Jiujitsu và Kickboxing. Một sự hòa hợp giữa nhu và cương của người đẹp!

 Hoa hậu Quý bà Việt Nam toàn cầu tại Miss Vietnam Global 2022 Phương Trần rất mê luyện võ, nhất là Jiujitsu và Kickboxing. 

Nguyên quán Bình Định, nhưng Phương Trần được sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, đến năm 18 tuổi đi du học bên Mỹ. Cô đậu Cử nhân kinh doanh chuyên ngành Marketing trường California State University, Fullerton. Hiện tại, cô đang làm việc tại trường Orange Coast College.  

Hoa hậu Quý bà Việt Nam toàn cầu Phương Trần cho biết, cô nghe những người cộng sự của mình nói về cuộc thi online Miss Vietnam Global 2022. Và sau khi tìm hiểu, cô tin rằng nếu có thể trở thành Miss Vietnam Global, cô sẽ dùng kiến thức và sự ảnh hưởng của mình để giúp đỡ cho thế hệ trẻ Việt Nam có thể hòa nhập vào cuộc sống và vươn xa hơn tại nước Mỹ. Đây sẽ như là quê nhà thứ hai của mình trong thời gian các em học tập và sinh sống tại đây.

Hoa hậu Quý bà Việt Nam toàn cầu tại Miss Vietnam Global 2022 Phương Trần 

 Đến với Miss Vietnam Global 2022, Phương Trần chia sẻ: “Năm nay thật sự là một năm đặc biệt bởi vì chúng ta vừa cùng nhau vượt qua được đại dịch ảnh hưởng toàn cầu. Mọi thứ dường như đang trở lại như bình thường nhưng lại là một bình thường mới. Sau tất cả những khó khăn mà mọi người vừa trải qua và nền kinh tế nước nhà cũng dần đi vào ổn định, chúng ta cần phải có những sự đổi mới để cùng nhau viết nên một tương lai tốt hơn. Đây chính là lý do tại sao đêm Gala này thực sự đặc biệt với tôi, không chỉ 1 mà là 2 lý do. Thứ nhất, đêm nay là dành để tôn vinh cho mọi nỗ lực chúng ta đã cố gắng trong hơn hai năm chiến đấu với dịch. Thứ hai, chúng ta sẽ dùng đêm này để kết nối nhân tài và tạo cơ hội cho các doanh nhân cũng như những bạn trẻ hăng say học hỏi có thể kết nối và cùng nhau tiến đến một đỉnh cao mới…”.

Phương Trần cũng không ngần ngại tâm sự rằng, thực sự rất là khó khăn khi cô quyết định tham gia chương trình này vì phải bổ sung thật nhiều kiến thức mới, như làm thế nào để có thể truyền tải kiến thức và kinh nghiệm của mình đến với thế hệ trẻ chuẩn bị đi du học tại Mỹ một cách ngắn gọn và thiết thực nhất cho phù hợp hoàn cảnh của mỗi em. Ngoài ra, cô còn phải học đi catwalk, trình diễn trước ống kính, thậm chí ngay đến việc tập mang giày cao gót, bởi thường ngày, cô toàn mang giày sandals hoặc sneakers. “Khó khăn là thế, nhưng thực ra nó cũng rất là vui vì tôi có được những trải nghiệm mới và từng bước vượt qua giới hạn của bản thân!” (cười).

Một số hình ảnh đời thường của Hoa hậu Quý bà Việt Nam toàn cầu tại Miss Vietnam Global 2022 Phương Trần 

Tuy nhiên, với danh hiệu mới, Hoa hậu Quý bà Phương Trần hy vọng rằng, cô sẽ có thêm nhiều cơ hội và điều kiện để truyền cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức cho các bạn trẻ trong cộng đồng xã hội. Danh hiệu mới này giúp cho cô trở nên chuyên nghiệp hơn trong mỗi sắc thái của cuộc dời. Cô cùng không quên cám ơn gia đình đã hỗ trợ tinh thần cho cô rất nhiều và cô nguyện sẽ lám hết lòng khi họ cần đến cô.

 Du học sinh Việt Nam có không ít cá nhân tạo tiếng vang ở nước ngoài. Là một người hoạt động trong lĩnh vực du học, chị cho rằng môi trường học ở nước ngoài có những thuận lợi gì cho học sinh Việt Nam? Chương trình học ở nước ngoài khác biệt gì với chương trình ở Việt Nam?

 Môi trường học ở Mỹ thì thoải mái hơn do sinh viên phải học hiểu và áp dụng lý thuyết vào thực tế chứ không bằng phương pháp học thuộc lòng. Chương trình cấp ba các em học ở Việt Nam giúp ích rất nhiều cho chương trình đại học của các em sau này tại Mỹ vì các em đã được học những lớp nâng cao như toán, lý, hóa. Môn Anh văn và Ngữ văn thì còn hơi hạn chế phần văn nói do các em thường luyện tập về văn viết nhiều. Thầy cô tại Mỹ không thích các em viết bài rập khuôn vì sẽ cho rằng đây là quay bài. Họ yêu cầu sự sáng tạo trong bài viết của các em nên mình phải thực sự cẩn trọng trong việc tham khảo bài viết trên mạng.

 Chị có những kế hoạch gì để quảng bá Việt Nam hơn với thế giới trong lĩnh vực bạn am hiểu?

 Tôi nghĩ rằng ngoài kiến thức về du học và du lịch, tôi còn là một người yêu chuộng ẩm thực. Ông bà xưa thường nói “có thực mới vực được đạo” nên tôi nghĩ rằng mình có thể kết hợp ăn uống và du lịch để quảng bá Việt Nam. Tuy nhiên việc này đã được thực hiện rất nhiều bởi các YouTuber hoặc Tiktoker rồi. Nhưng chương trình du học song phương tại Việt Nam và nước bạn vẫn chưa được khai thác một cách triệt để. Nếu chúng ta đẩy mạnh chương trình Du học ngắn hạn giữa các trường đại học trên thế giới và Việt Nam thì quá tốt. Sinh viên và phụ huynh sẽ biết nhiều hơn về văn hóa, môi trường sống, và người dân Việt Nam một cách gần gũi nhất. Chúng ta vừa phát triển du lịch, vừa nâng cao môi trường học tập cho các bạn sinh viên.

Hoa hậu Quý bà Việt Nam toàn cầu 2022 Phương Trần hy vọng sẽ trở thành một mentor cho thế hệ trẻ

 Chị nhận thấy Việt Nam đang gặp những khó khăn gì? Chị có thể làm gì để đóng góp cho xã hội đương đầu với những khó khăn đó?

Khoảng cách giữa người giàu và người nghèo càng lúc càng xa. Môi trường sống tại đô thị ngày càng đòi hỏi rất nhiều. Do đó, tôi nghĩ rằng chúng ta cần tập trung đào tạo kỹ năng chuyên môn và đẩy mạnh giáo dục thế hệ trẻ. Giáo dục không thể thay đổi tình trạng đói nghèo triệt để nhưng giáo dục có thể giúp các em đưa ra ý định tốt nhất cho tương lai của mình dựa vào những gì mình học tại trường. Education shapes the future. Tôi hy vọng mình sẽ trở thành một người mentor cho các em. Giúp cho các em định hướng tương lai của mình và đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất...

Xin cảm ơn chị rất nhiều!

 P.V

Categories: Ngôi sao

Tags: ,,

Comments are closed