Khán giả Kiên Giang mãn nhãn và đầy cảm xúc với “Lễ giỗ tổ ngành tóc Việt Nam”

Hơn 4000 khán giả Kiên Giang thật sự mãn nhãn và đầy cảm xúc với “Lễ giỗ tổ ngành tóc Việt Nam” diễn ra vào tối 21/2 tại Trung tâm văn hóa tỉnh Kiên Giang.

Thiết kế sân khấu hoành tráng, hiệu ứng sân khấu độc đáo

Bàn thờ Tổ khu vực cổng

Sân khấu được thiết kế được thiết kế lấy ý tưởng từ chiếc gương làm đẹp của ngành tóc và những mái tóc gợn trông đẹp mắt và ấn tượng. Hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại và những màn hình led đã được ê kíp đạo diễn và ban tổ chức chuẩn bị đầy đủ đảm bảo đáp ứng với yêu cầu và các tiêu chí nhằm thỏa mãn nhu cầu nghe – nhìn của thời đại ngày nay.

NSND Lệ Thủy và NSƯT Thanh Nam đốt nhang lễ tổ

Tất cả đã được chuẩn bị từ trước, thế nhưng vào lúc 15h00 trời bắt đầu đổ mưa, mưa càng ngày càng nặng hạt. Sân Trung tâm văn hóa đầy nước, hệ thống dây điện và các vật dụng chuyên dụng đã bị ngập trong nước. Hơn 400 bàn và 4000 chỗ ngồi dành cho khách tham dự sự kiện đã bổng chốc teo tóp dưới cơn mưa tầm tả. Bàn thờ tổ nghiệp phải dời tạm vào trong sảnh của TTVH… Nhà phân phối Chiêu Bấu vừa đốt nhang tổ nghiệp vừa khóc, Ông Nguyễn Văn Chuyển – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty LAVO quần áo ướt sủng chạy khắp nơi để cùng nhân viên vận chuyển từng thùng quà tặng, đạo diễn Hoàng Duẩn cùng các sinh viên của mình cũng lao vào vận chuyển các lễ vật, vừa tìm mọi cách để bảo toàn trang thiết bị kỹ thuật có thể phục vụ nếu trời tạnh…

 Trời vừa tạnh mưa, ông Nguyển Văn Chuyển, ông Sơn Hùng Dùng, đạo diễn Hoàng Duẩn cùng các vị khách làm lễ

Những tưởng sự kiện phải hủy nhưng đến 18h30 khi trời tạnh mưa dần thì khán giả đã ồ ạt tập trung đến với sự kiện, trong phút chốc 4000 chỗ ngồi đã kín.

Biểu diễn múa lân cực kỳ hấp dẫn

Tiếng trống, chiêng cất lên…Chương trình lễ bắt đầu với một nghi thức dâng hương ấn tượng, độc đáo, với các trình thức, nghi lễ, nghi trượng…trang phục đẹp mặt khán giả không thể rời khỏi sân khấu và màn hình. Tiết mục tương tác hiện đại “LAVO – 15 một chặng đường” với những hiệu ứng đặc biệt nhằm tái hiện 15 hoạt động của công ty LAVO đã thực sự chinh phục tất cả nhưng ai có mặt. NSND Lệ Thủy, NSUT Thanh Nam, Ca sĩ Đông Quân đã không ngớt lời khen ngợi về công tác dàn dựng và cám ơn những tình cảm của khán giả dành cho công ty LAVO, nhà phân phối Chiêu Bấu.

Múa tứ trụ trong nghi thức lễ dâng hương

Nghi lễ dâng hương

Nguyễn  Văn Chuyển CTHĐQT Công ty LAVO tặng hoa cho ông Sơn Hùng Dũng đại diện NPP Chiêu Bấu

Ca sĩ Đông Quân cho biết: “ Quân đã diễn nhiều show Tóc nhưng đây là một show hoành tráng nhất. Quân cám ơn đạo diễn Hoàng Duẩn và ê kíp dàn dựng đã dành Quân và các nghệ sĩ những màn trinh diễn ấn tượng”.

Ca sĩ Đông Quân biểu diễn với nhóm múa hoành tráng

NSUT Thanh Nam biểu diễn

Tưng bừng không kém đó là các bộ sưu tập trình diễn thời trang Tóc Ấn Tượng, Dạ Hội. Sân khấu đã trở nên bùng nổ với phần biểu diễn Cắt tóc vô cùng ngẫu hứng và sôi động của những nhà tạo mẫu hàng đầu của Kiên Giang và khu vực Tây Nam Bộ cùng với các người mẫu.

Bộ sưu tập Tóc dạ  hội

Bộ sưu tập dạ hội

Một số mẫu tóc ấn tượng

Đơn vị tổ chức tri ân khách hàng

Anh Nguyễn Thế Hạnh, một khán giả của chương trình cho biết: “Đã có một số lần đi xem các chương trình Lễ hội, xem một số nghi thức giỗ tổ ngành nói chung và ngành tóc nói riêng nhưng đây là lần đầu tiên được xem một nghi thức giỗ tổ ngành Tóc trên sân khấu được tổ chức hết sức bài bản, ấn tượng, phần thiết kế sân khấu ý nghĩa và đẹp mắt ”

 Khán giả thích thú với màn trình diễn Cắt tóc

Màn trình diễn cắt tóc ấn tượng

Kết thúc chương trình, ông Sơn Hùng Dũng đã không tin vào được sự thành công của chương trình và ông đã bất ngờ “quỳ” trên sân khấu để cám ơn Tổ nghiệp và nhất là khán giả, khách hàng đã không bỏ mình.  Thạc sĩ – Đạo diễn Hoàng Duẩn cho biết: “Tuy dàn dựng nhiều sự kiện, đây cũng là lần thứ 3 được giao làm tổng đạo diễn Lễ giỗ tổ ngành tóc Việt Nam nhưng sự kiện lần này để lại quá nhiều xúc cảm. Ngành sân khấu cũng có giỗ tổ, nghệ sĩ rất tin vào tổ nghiệp trong con đường làm nghề của mình. Chứng kiến những gì trong hôm nay chúng tôi rất cảm kích trước tình cảm thiêng liêng và niềm tin vào tổ nghiệp của những người làm trong nghề tóc. Sự kiện lần này có cả những Sinh viên của trường Đại học Văn hóa TPHCM đi thực tế, chắc chắn các em sẽ học được rất nhiều từ chuyến đi thực tế này”

Thanh Trần

Photo: Đào Xuân Khoan, Hoàng Duẩn, Anh Tuấn

Categories: Sao và đời sống

Tags: ,,