Lady Etiquette Course giúp quý cô luôn tỏa sáng và khí chất

Chỉ cần 1 ngày bạn được trải nghiệm trong lớp học Lady Etiquette Course (Quy tắc giao tiếp cho Quý Cô) tại Liberty Central Riverside Hotel (17 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM) do nữ doanh nhân – chuyên gia giảng dạy Etiquette – Claire Nguyễn tổ chức, là bạn cảm thấy bản thân mình trở nên tự tin vượt trội, biết tạo phong cách, gây ấn tượng đẹp từ trang phục, cách giao tiếp và ăn uống khi dự tiệc với người nước ngoài, theo chuẩn Nghi thức giao tiếp quốc tế.

Lịch sử Etiquette và khóa học Kỹ năng mềm Lady Etiquette Course

Vào ngày 4/3 vừa qua, các học viên tham dự Khóa học Lady Etiquette 1 ngày đã được học về lịch sử hình thành Etiquette, nguyên nhân vì sao Etiquette bắt nguồn từ xa xưa tại nước Pháp từ thời vua Louis XIV mà vẫn tồn tại đến ngày nay… Những nguyên tắc ngầm trong các giao tiếp xã hội mà chúng ta cần nắm rõ để không phạm vào, rồi cách tạo ấn tượng với người khác qua cách bắt chuyện, ăn mặc, cử chỉ và thái độ. Lớp học kỹ năng mềm “Quy tắc ứng xử cho Quý Cô” (Lady Etiquette Course) thật sinh động, hấp dẫn qua phần thực hành từ cách chọn trang phục, phụ kiện sao cho hài hòa, cho đến phong thái đi đứng, tư thế ngồi, tự tin khi ngồi bàn tiệc theo phong cách châu Âu.

Chân dung cô Claire Nguyễn

Đây là một khóa học ngắn ngày đặc biệt để chào mừng Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3. Đối tượng của khóa học này dành cho các nữ doanh nhân, quản lý trẻ và các bạn nữ muốn tìm hiểu – thực hành đúng các quy tắc ứng xử trong giao tiếp cá nhân và công việc, qua các sự kiện và những buổi tiệc giao lưu quốc tế. Khóa học giúp bạn xây dựng sự tự tin trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp, giúp bạn nữ tạo ra khí chất cá nhân, tỏa sáng để thành công hơn. Trong chương trình, cô Claire đã phân tích sự khác biệt giữa phép lịch sự và quy tắc giao tiếp mà mọi người hay hiểu lầm. Cô giải đáp mọi thắc mắc của học viên trong giao tiếp theo chuẩn quốc tế.

Chân dung cô Claire Nguyễn trong mắt đồng nghiệp

 Cô Claire Nguyễn sinh năm 1976 tại TP.Hồ Chí Minh, năm 11 tuổi, cô theo gia đình sang Pháp định cư, cô mang hai quốc tịch Việt Nam và Pháp. Nên cô giảng dạy bằng tiếng Việt rất lưu loát. Cô từng đoạt danh hiệu Hoa hậu Áo dài Việt Nam tại Pháp vào năm 1995, do cộng đồng người Việt ở Pháp tổ chức. Cũng từ khi đăng quang hoa hậu và thực hiện sứ mệnh của một hoa hậu đã cho cô Claire cơ hội học hỏi và ứng dụng những quy tắc cư xử của một quý cô, thần thái luôn tỏa sáng, luôn có khí chất riêng của mình. Sau một thời gian trải nghiệm qua nhiều công việc cô Claire nhận thấy Etiquette hiện hữu trong mọi tình huống trong cuộc sống cũng như trong mỗi công việc mà không phải ai cũng hiểu-biết nên dễ mắc sai lầm. Cô Claire thấy mình có thể giúp ích được cho người Việt nên bắt đầu công việc tư vấn Etiquette theo phong cách châu Âu.

 Cô Claire chia sẻ cô may mắn gặp gỡ khi làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế với hai người: một là nữ doanh nhân gốc quý tộc Pháp và một nhà doanh nhân – nhà ngoại giao đã về hưu cũng quốc tịch Pháp. Hai người này đã vô tình hướng nghiệp cho cô vì cô đã được học rất nhiều về nghi thức – quy tắc giao tiếp quốc tế khi làm việc với họ trong nhiều năm. Điều này đã giúp cô quyết định chọn công việc giảng dạy bộ môn Etiquette chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Cô Claire Nguyễn đang hướng dẫn thực hành cho các học viên về cách đi đứng, ngồi, ăn tiệc trong khóa học Lady Etiquette Course, tại Liberty Central Riverside Hotel vừa qua.  

 Với những kiến thức vốn có, học hỏi ở Pháp và trong công việc cô vẫn thấy chưa đủ nên cô Claire quyết định sang nước Anh tu nghiệp tại trường The Enghlish Manner để tìm hiểu sự khác biệt giữa nghi thức ở Anh, vì Anh là đất nước vẫn duy trì lễ nghĩa Hoàng gia. Chị không ngừng nâng cao học hỏi về những nghi thức giao tiếp của hai nước Anh và Pháp, vì chị mong muốn đa dạng thêm kiến thức cho học viên của mình.

 Từ năm 2009, cô Claire bắt đầu dạy bộ môn Etiquette tại Việt Nam bằng chính kinh nghiệm thực tiễn của mình trong các nghi thức giao tiếp xã hội – kinh doanh quốc tế. Đến năm 2016, cô thành lập Công ty TNHH Claire Etiquette và cung cấp các khóa học về nghi thức dành cho doanh nghiệp, trường học, cá nhân. Khách hàng của công ty bên cô bao gồm các công ty đa quốc gia như: Diageo, Holcim, Mekong Energy, Ngoc Nghia Group, Fico-YTL… cũng như các doanh nhân, nhà quản lý trẻ, gia đình thương gia và sinh viên đại học. Bên cạnh công tác giảng dạy, cô Claire cũng cộng tác viết bài cho chuyên mục Giáo dục – Văn hóa của tạp chí Men & Life về chủ đề nghi thức giao tiếp.

Bà Emma Dupont, chuyên gia Etiquette tại Anh quốc chia sẻ: “Tôi rất thích khi làm việc với Ms Claire trong chương trình “Train the Trainer” tại London. Ms Claire rất am hiểu về những nghi thức và phép xã giao của người Anh. Đặc biệt, Ms Claire rất có năng khiếu trong lĩnh vực này, với một trực giác nhạy bén, tinh tế, Ms Claire cứ như được sinh ra để làm nghề này. Nét duyên dáng, thanh lịch cùng những kinh nghiệm sống tại Việt Nam và Pháp của Ms Claire sẽ là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người. Tôi luôn tin rằng công việc kinh doanh của Ms Claire sẽ đạt được nhiều thành công và cô giúp được nhiều người cảm thấy tự tin trong cuộc sống lẫn công việc”.

Ông Henri Hubert – Giám đốc sáng tạo cảm nhận: “Tôi biết và có dịp làm việc với Ms Claire qua nhiều công việc cô ấy đảm nhận hơn 10 năm qua trước khi cô ấy thành lập công ty Claire Etiquette. Tôi đặc biệt ngưỡng mộ sự tận tâm của Ms Claire trong việc giúp học viên có thêm sự tự tin trong giao tiếp xã hội và công việc. Ms Claire chủ động trong cộng việc và thể hiện phong cách riêng, một cách sang trọng của một quý cô. Tôi rất thích tính cách của Ms Claire”. 

 Những trải nghiệm thú vị của các học viên

 Học viên T. Quyên chia sẻ cảm nhận lần đầu tiên đến với lớp học 1 ngày (ngày 4/3 vừa qua) của cô Claire như sau: “Có những chứng chỉ nhận về cảm thấy thật dễ thương và nhiều kỷ niệm… Cũng nhờ bạn bè chia sẻ mà Quyên có dịp tham dự khóa học Lady Etiquette Course của cô Claire Nguyễn, – từng là Hoa hậu Áo dài Việt Nam tại Pháp 1995 và là chuyên gia quốc tế dạy Etiquette (Nghi thức giao tiếp hay chính xác hơn là những quy tắc ngầm trong giao tiếp). Những gì thuộc về phép lịch sự trong giao tiếp có lẽ chúng ta đều biết và ứng xử tùy thuộc và sự duyên dáng khéo léo, tinh tế, vốn sống xã hội, kỹ năng và… bản năng của mỗi người. Nhưng Etiquette dạy ta nhiều hơn thế, và để nhận ra lâu nay ta đã… sai như thế nào. Một ngày nhiều trải nghiệm với các “ladies”- đều là những cá nhân ưu tú, thanh lịch và thành đạt. Học để biết ứng xử đúng, nhất là trong giao tiếp với người nước ngoài và để tự hoàn thiện bản thân hơn…”.

Cô Claire Nguyễn và các học viên nhận bằng chứng nhận về khóa học Lady Etiquette Course.

 Học viên M. Huế hào hứng tâm sự: “Tôi là học viên ở xa nhất đến với lớp học của cô Claire trong dịp mùng 8/3 năm nay, đến từ Quảng Ninh. Vừa thấy lớp của cô Claire chiêu sinh lớp lẻ (không dạy theo đặt hàng của công ty mà nhận học viên đăng ký từ nhiều nơi), thì tôi vội đăng ký ngay, sau đó đặt vé máy bay vào TP.HCM tham gia lớp học này. Lớp học tôi cũng đã mong đợi từ lâu, dù có theo dõi trang Fanpage Claire Etiquette nhưng tôi cũng không đăng ký được ở những khóa trước. Học xong khóa học 1 ngày tôi đã hiểu vì sao cô Claire nhận học viên rất hạn chế vì muốn đảm bảo chất lượng tối ưu nhất có thể. Tôi rất hài lòng vì cô đã tận tình hướng dẫn cho tôi và từng người một trong lớp những vướng mắc về các tình huống oái oăm trong giao tiếp, cách tạo ấn tượng tốt cho lần đầu gặp gỡ trong công việc và các mối quan hệ xã hội, cách phối trang phục sao cho thanh lịch nhưng không tốn kém nhiều chi phí…”

Minh Hương

Ảnh: Nhân vật cung cấp – Claire Nguyễn

Categories: Sao và đời sống

Tags: ,,

Comments are closed