Lần đầu đóng phim xưa, “Hoa hậu cải lương” Như Huỳnh được đạo diễn Hoàng Mập hết lời khen ngợi

Đạo diễn Hoàng Mập cũng dành nhiều lời khen ngợi cho “Hoa hậu cải lương” lần đầu chạm ngõ điện ảnh…

Lần đầu bén duyên với điện ảnh, “Hoa hậu cải lương” Như Huỳnh đã được đạo diễn Hoàng Mập giao một vai rất nặng ký trong bộ phim xưa “Nghĩa nặng hơn tình”. Với Như Huỳnh, đây là một thử thách nhưng đồng thời cũng là cơ hội để bản thân mình được thử sức ở nhiều lĩnh vực khách nhau…

Nói về cơ duyên đến vai diễn Cúc Hương trong bộ phim xưa “Nghĩa nặng hơn tình”  do Hãng phim Hoàng Thần Tài sản xuất sẽ lên sóng trên kênh SCTV 14, lúc 19h45 hàng ngày, từ ngày 14/03/2023, Như Huỳnh hào hứng cho biết: “Từ lâu, Như Huỳnh đã rất ngưỡng mộ tài năng và sự duyên dáng của nghệ sĩ Hoàng Mập. Năm 2019, Như Huỳnh có tham gia chương trình “Cặp đôi vàng” cùng với ca sĩ Đông Dương và rất may mắn có đồng hành diễn xuất của anh Hoàng Mập. Như Huỳnh được anh chỉ dạy rất nhiều và anh em thân thiết với nhau hơn. Như Huỳnh cũng có chia sẻ với anh Hoàng Mập là muốn thử sức ở lĩnh vực phim ảnh. Không ngờ sau đó, khi có vai phù hợp, anh đã nhớ đến Như Huỳnh…”

Diễn viên Như Huỳnh

Được biết trước đây, Như Huỳnh từng được nhiều đạo diễn mời tham gia đóng phim, nhưng do lịch học, lịch diễn nên “Hoa hậu cải lương” không sắp xếp được đành phải ngậm ngùi từ chối. Nay, khi nhận kịch bản vai Cúc Hương trong bộ phim xưa “Nghĩa nặng hơn tình”, Như Huỳnh đã thấy thích ngay. “Thứ nhất đây là bộ phim xưa nên khá gần gũi với những vở cải lương mà Như Huỳnh đã tham gia. Cúc Hương thích tuy không phải là nhân vật đa màu sắc nhưng cuộc đời lại nhiều bi kịch. Là một cô gái ngây thơ trong trắng, rất hiếu thảo với cha mẹ, ham học. Tuy nhiên vì biến cố của gia đình mà cô phải chấp nhận lấy người ơn để báo hiếu cho cha mẹ, nhưng rồi dần dần cũng có tình cảm với chồng. Nhưng trớ  triêu thay, cô lại rơi hoàn cảnh nghiệt ngã, éo leo khi có tình cảm với một người đàn ông khác nữa…Trong con người Cúc Hương luôn có sự đấu tranh về đạo đức, về chuẩn mực của một người phụ nữ nết na…Nhưng trái tim lại  không nghe theo lý trí…Nhân vật Cúc Hương rất đáng thương, cô phải chịu đựng biết bao oan ức lên người…Vào vai này, Như Huỳnh thật sự rất đồng cảm với nhân vật cũng như nhìn thấy hình ảnh của mình trong đó…” – Như Huỳnh cho biết!

Là nghệ sĩ cải lương, đã từng tham gia diễn kịch. Lần đầu tiên tham gia đóng phim nên Như Huỳnh cũng rất hồi hộp và áp lực. Cô chia sẻ: “ Diễn kịch thì đòi hỏi lời  thoại phải thật là đời, dễ gây rung động khán giả. Còn cải lương đòi hỏi phải hát và diễn nghe theo nhịp. Sân khấu cần người diễn viên phải có sự tưởng tưởng, ước lệ. Còn phim đòi hỏi chiều sâu nội tâm, thực tế hơn nhiều nên sẽ khó hơn nhiều. Khi đóng phim việc nhảy sông, chèo đò Như Huỳnh đều phải thực hiện ngoài phim trường hết. Đó là những trải nghiệm rất thú vị với bản thân Như Huỳnh”

Đạo diễn Hoàng Mập cũng dành nhiều lời khen ngợi cho “Hoa hậu cải lương” lần đầu chạm ngõ điện ảnh: “ Từ một cô đào cải lương, Như Huỳnh đã thể hiện thành công và trọn vẹn vai diễn Cúc Hương trong phim “Nghĩa nặng hơn tình” bằng tất cả sự cố gắng của mình, ở đó khán giả sẽ thấy hiện lên một người con gái xinh đẹp nhưng cuộc đời phải gánh chịu nhiều bi kịch, biến cố. Khán giả không còn thấy một cô đào cải lương đi đóng phim mà chỉ thấy đây là một diễn viên điện ảnh thực thụ. Việc phát hiện diễn viên giỏi nghề từ nghệ thuật truyền thống cải lương bổ sung cho điện ảnh cũng là một cách làm cho nền điện ảnh thêm màu sắc, mang lại nhiều lựa chọn cho khán giả…”

Lần đầu đóng phim xưa, “Hoa hậu cải lương” Như Huỳnh được đạo diễn Hoàng Mập hết lời khen ngợi

Được làm việc với gia đình Hãng phim Hoàng Thần Tài của đạo diễn Hoàng Mập là một kỷ niệm không bao giờ quên trong sự nghiệp của Như Huỳnh. Thời gian quay phim cũng là là thời gian Như Huỳnh vừa học trung cấp thanh nhạc, vừa tập vở tham gia Liên hoan sân khâu kịch toàn quốc  nhưng vẫn được đoàn phim ưu ái sắp xếp lịch quay để Như Huỳnh chu toàn mọi lĩnh vực. Mọi người trong đoàn như một gia đình thực thụ. Nhất là là bà xã của đạo diễn Hoàng Mập nấu rất nhiều món ăn ngon khiến Như Huỳnh không thể nào cưỡng lại sự “háo ăn” của mình.

“Nhiều người không hiều nói Như Huỳnh tham vì lĩnh vực nào cũng muốn dấn thân vào. Thật sự Như Huỳnh không tham nhưng muốn được trải nghiệm nhiều lĩnh vực để học hỏi. Từ trong máu của Như Huỳnh đã rất yêu mến các loại hình nghệ thuật. Mỗi thể loại  đều có cái hay, độc đáo riêng mà khi mình tham gia sẽ khám phá ra được sự độc đáo ấy…” – Như Huỳnh cho biết!

Như Huỳnh bật mí thêm là hiện tại cô đang háo hức chờ đợi được xem vai diễn Cúc Hương của mình trên phim để rút ra những kinh nghiệm cho bản thân, sau đó mới dám nhận lời tham gia các dự án phim ảnh tiếp theo.

Như Huỳnh được xem là viên ngọc sáng của sân khấu cải lương với rất nhiều giải thưởng danh giá: Giải Nữ diễn viên cải lương xuất sắc nhất 2020 của Hội SKVN; HCB Tài Năng Trẻ diễn viên cải lương toàn quốc 2020 ; HCV Liên hoan Sân Khấu thủ Đô 2020; Á Quân Cặp Đôi Vàng 2018; Á Quân Tài Tử Tranh Tài mùa 1; HCV Liên hoan sân khâu kịch toàn quốc 2021 vai Nguyễn Thị Minh Khai vở “Câu hò đất mẹ”; HCV  Liên hoan sân khấu Thủ Đô 2022 vai Huỳnh Như vở “Án tình”; Được  Bộ văn hóa – Thể Thao  vinh danh “Nghệ sĩ tiêu biểu 2022”; giấy khen của Hội sân khấu Việt Nam 2022; Được UBND tỉnh Bạc Liêu vinh danh “Nghệ sĩ tiêu biểu” 3 năm liên tục…

Nguyễn Vinh

Categories: Ngôi sao

Tags: ,,,

Comments are closed