“Lời nguyền Domino” của đạo diễn Nhâm Minh Hiền ghi điểm với khán giả

​Bộ phim truyền hình Lời nguyền Domino do Nhâm Minh Hiền làm đạo diễn lần đầu tiên lên sóng trên kênh SCTV14, từ ngày 25-11 đang ghi điểm với khán giả…

NSƯT – đạo diễn Nhâm Minh Hiền trên trường quay

Có thể nói, năm 2019 là một năm thành công rực rỡ của đạo diễn Nhâm Minh Hiền. Bộ phim Hoa cúc vàng trong bão do anh làm đạo diễn phát sóng trên VTV3 được khán giả đón nhận nồng nhiệt, đạt được chỉ số rating rất cao.

 

Đạo diễn Nhâm Minh Hiền nhận danh hiệu NSUT tại Hà Nội

Niềm vui liên tục nối tiếp niềm vui, đạo diễn Nhâm Minh Hiền vừa hoàn thành xong 30 tập phim ngắn mang đầy tính giáo dục Hạt giống tâm hồn 3. Đó cũng là lúc anh đón nhận danh hiệu NSƯT do Chủ tịch nước trao tặng, ghi nhận sự cống hiến sức mình của anh cho nền điện ảnh nước nhà.

Đạo diễn Nhâm Minh Hiền được vinh danh NSUT tại TPHCM

Mới đây, anh tiếp tục được UBND TP.HCM vinh danh với danh hiệu cao quý này. Sau khi nhận danh hiệu NSƯT, Nhâm Minh Hiền tiếp tục bấm máy bộ phim truyền hình dài tập Giọt máu vô hình. Hiện, bộ phim truyền hình Lời nguyền Domino do anh làm đạo diễn lần đầu tiên sẽ lên sóng trên kênh SCTV14, từ ngày 25-11, hứa hẹn sẽ tiếp tục “gây bão”.

Đạo diễn Nhâm Minh Hiền và cố NSUT Thanh Hoàng trong Lời nguyền Domino

Bộ phim Lời nguyền Domino kể về những vụ án và chuyện phá án rất hấp dẫn, hồi hộp khán giả cho đến những tập cuối cùng. Chuyện phim được bắt đầu bằng vụ án của Quý. Qua đó giới thiệu khả năng phá án của bộ đôi Sâm –Đan Lê, cũng như giới thiệu các nhân vật khác, nổi bật trong đó có Ngọc Anh – Bảo, và gia đình của Ngọc Anh.

Sau khi chuyên án của Quý kết thúc thì bắt đầu vụ án đầu tiên của “Lời nguyền Domino”. Đó là vụ án về cái chết của ông Phương. Ngoài hiện trường được hung thủ sắp sếp lạ lùng, hung thủ còn chủ động liên lạc với 1 tay chuyên săn tin là nhà báo Quang.  Cái chết của ông Phương cùng sự ám ảnh của những quân cờ Domino khiến cho vợ chồng Tùng – Hoa quay sang nghi kị lẫn nhau. Người này cho rằng người kia đã ra tay sát hại ông phương.

Sau khi thuê thám tử Việt điều tra thì bà Hoa có được bằng chứng ngoại phạm của ông Tùng.

Cùng lúc với việc bà Hồng ngày càng bị ám ảnh bởi cái chết của Đào dẫn đến việc bà trở nên điên loạn thậm chí mất kiểm soát hành vi thì thám tử Việt cung cấp 1 bức ảnh khiến cho bà Hoa tin chắc rằng chính bà Hồng đã ra tay sát hại ông Phương.

Biết rằng bà Hồng vừa là nhân chứng sống của tội ác đến từ quá khứ vừa là người có thể phương hại đến tính mạng của mình nên bà Hoa bàn với ông Tùng phải giết bà Hồng trước, trước khi quá muộn.

Bà Hoa, ông Tùng lên kế hoạch giết bà Hồng. Nhưng sự thật thì bà Hồng hay bị ảo giác và ác mộng có phải vì Đào hay còn vì lý do nào khác? Việc bà Hoa ra tay giết bà Hồng có phải chính là 1 phần kế hoạch của hung thủ? Ngoài bà Hoa thì bà Hồng, ông Tùng, Ngọc Anh, Thái… những người này có rơi vào bẫy mà hung thủ đã giăng hay không? Liệu cuối cùng bộ đôi Sâm – Đan Lê có kịp ngăn chặn hung thủ trước khi quá muộn?

Phim có sự tham gia của các diễn viên: Hoài An, Lâm Minh Thắng, Ngân Quỳnh, Trọng Nhân, Trịnh Xuân Nhản…Đặc biệt đây cũng là bộ phim cuối cùng cùng cố NSUT Thanh Hoàng vào vai ông Thanh Duy, chủ khách sạn Thanh Duy…Xem lại bộ phim, khán giả chắc chắn sẽ không cầm được nước mắt…

 Đạo diễn Nhâm Minh Hiền trên trường quay Giọt máu vô hình

Tính đến nay, đạo diễn Minh Hiền đã thực hiện được 24 bộ phim truyền hình, hàng trăm bộ phim tài liệu: Yêu từ thuở nào, Vùng đất không yên tĩnh, Tiểu thư vào bếp, Hương bưởi, Thời gian để yêu, Bí mật anh và em, Mặn hơn muối, Con đường hoàn lương, Mẹ hổ dạy con dâu, Chiếc vòng ngọc huyết, Những khúc sông dậy sóng, Đặc vụ ở Ma Cao, Hoa cúc vàng trong bão… Trước đó, anh làm trợ lý đạo diễn nhiều bộ phim nổi tiếng: Đất Phương Nam, Người đẹp Tây Đô, Xóm nước đen, Ráng chiều, Thương hoài ngàn năm, Ông cá Hô, Dòng đời, Cõi tình

NSƯT – đạo diễn Nhâm Minh Hiền đã đoạt được rất nhiều thưởng, trong đó nổi bật là năm 2008, anh được giải Đạo diễn xuất sắc của Cánh diều Vàng với phim truyền hình Hoa thiên điểu (đã phát sóng trên HTV9); Năm 2014, phim Thuyền giấy do anh đạo diễn được giải Cánh diều Vàng; Giải 2 báo chí toàn quốc 2005 và giải 3 quốc tế khu vực Đông Nam Á phim tài liệu thể thao Vươn xa trên đôi nạng gỗ…

Ken Ken/Theo GD

 

Categories: Ngôi sao

Tags:

Comments are closed