NGHỊ LỰC và NĂNG LỰC làm nên thành công của Simon Tứ!

NGHỊ LỰC và NĂNG LỰC làm nên thành công của Simon Tứ sau 10 năm lập nghiệp tại Sài Gòn!

Simon Tứ – Giám đốc của Gbrown Flower cũng là tác giả của cuốn sách “Nhục để thành công” được nhiều bạn trẻ đón nhận nồng nhiệt. Điều này cũng để chứng minh rằng, vì sao những dòng tâm sự của anh đăng tải trên trang cá nhân, được anh viết sau một đêm mất ngủ vì mùa dịch Covid -19 lại xúc động và thu hút mọi người đến như vậy…

Simon Tứ – Giám đốc của Gbrown Flower cũng là tác giả của cuốn sách “Nhục để thành công” được nhiều bạn trẻ đón nhận nồng nhiệt

Dòng chia sẻ của Simon Tứ trên trang cá nhân

Chàng trai gốc Lâm Đồng Simon Tứ bắt đầu bén duyên với dinh doanh từ hai bàn tay trắng. Vượt qua nhiều khó khăn, anh đã thành công với lĩnh vực thiết kế yến tiệc hàng loạt sự kiện, tiệc cưới hoành tráng. Thời gian qua, Simon Tứ được biết đến như một nhà thiết kế yến tiệc nổi tiếng của Việt Nam qua hàng loạt sự kiện, tiệc cưới hoành tráng của các nghệ sĩ và doanh nhân nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Hoàng Anh, Lê Khánh, Nhật Kim Anh, Nguyên Vũ, Dương Đình Trí, Lương Thế Thành – Thúy Diễm, Cao Thái Sơn, Cao Minh Đạt, Khánh Hiền, Hà Trí Quang, Kim Yến – Thiên Bảo, Lâm Chi Khanh, Lý Nhã Kỳ, Ưng Hoàng Phúc…

Simon Tứ và Lương Thế Thành

Nhắc lại những ngày đầu gian khó, anh kể: “Ngành dịch vụ trang trí là một trong những ngành rất mới mẻ ở Việt Nam, việc tạo dựng và duy trì thương hiệu trang trí trong bối cảnh kinh tế hiện tại là bài toán không những riêng tôi mà còn nhiều người đang phải đau đầu và suy nghĩ từng ngày. Vậy cái gì sẽ tạo nên thương hiệu ấy? Tiền, vật chất, danh vọng, sự nổi tiếng, nhiều tiệc, … Đối với tôi mà nói tất cả những thứ ấy chỉ là vô nghĩa.

Thương hiệu GBrown được thành lập bởi tôi trong 10 năm qua, tôi luôn sống và làm việc bằng cả trái tim và nhiệt huyết, tới thời điểm hiện tại chính bản thân tôi cũng không nhớ bao nhiêu nhân viên đã từng làm việc cho mình. Trải qua bao thế hệ người đến rồi người đi cứ diễn ra như một vòng xoay của tạo hóa, cái còn lại của ngày hôm nay cũng như ngày đầu khởi nghiệp Simon Tứ và GBrown – một con người và một thương hiệu.

Tôi còn nhớ những năm tháng đầu tiên thành lập, tôi phải chạy vại vay tiền từng chỗ để có thể đóng tiền nhà, tiền điện rồi trả tiền cho nhân viên, mỗi lần đi gặp khách vip thì mới dám mua một cái áo mới hay một cái quần mới để người ta không xem thường. Và cứ như thế thương hiệu GBrown được tôi vun đắp từng ngày, nhiều lắm những khó khăn của buổi ban đầu thành lập. Mới đó mà cũng đã 10 năm, kể từ ngày nó được ra đời cho đến hôm nay.

Tôi tự cảm thấy tôi là người có năng lực, tôi tự đánh giá mình thành công dựa trên những ưu điểm như sau:

– Tôi là 1 thanh niên thế hệ 8X có đầy đủ chân tay, sức khỏe và nghị lực.

– Tôi mang trong mình một quyết tâm xóa nghèo cho chính bản thân và gia đình.

– Tôi có 1 lòng đam mê và tình yêu thực sự với nghề wedding planner.

– Tôi có đầy đủ năng lực, trí tuệ, sự thông minh và bản lĩnh của một người làm nghề.

– Tôi sở hiệu 1 dàn nhân viên làm việc bằng cả trái tim và tâm huyết của tuổi trẻ…

Tháng 3/2020 đánh dấu đúng 10 năm kể từ ngày tôi rời quê lên thành phố lập nghiệp, một chặng đường không quá dài nhưng quả thật nó là một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ, làm thâu đêm, ăn uống không đúng giờ, chưa có một khoảng thời gian dành riêng cho bản thân, người yêu, gia đình. Quả thật ngày hôm nay khi nhìn lại đó là chuỗi ngày mà tôi thích nhất, tôi làm việc bằng cả đam mê và trái tim…”

Simon Tứ là một chàng trai có lối sống rất lành mạnh, rất nội tâm, đặc biệt là sở thích ăn chay trường

Simon Tứ thường nói, dù sinh ra trong gia đình và môi trường như thế nào thì mình phải biết cố gắng vươn lên và cố gắng thay đổi. Phải là người thanh niên sống có ích và người thật sự sống lương thiện. Luôn luôn có tinh thần học hỏi và phát triển cuộc đời mình bằng cách vượt qua quá khứ và số phận. Dù quá khứ bạn xuất thân và hoàn cảnh cá nhân bạn như thế nào, nhưng tương lai bạn phải thay đổi theo hướng tích cực…Anh viết: “Thực sự mà nói đối với cá nhân tôi – năm 2020 là một năm ghi dấu nhiều sự thay đổi và dự báo 2020 và 2021 là năm của sự đào thải wedding planner quá nhiều, sự cạnh tranh ngày hôm nay còn khốc liệt hơn những ngày đầu. Năm nay là năm của sự đào thải, tất cả các doanh nghiệp đều khó khăn, đều phải tự mình chống chọi với những khó khăn ấy để có thể giúp doanh nghiệp vượt qua những cơn bão của thương trường. Thật sự mà nói với vai trò là người đầu tàu của doanh nghiệp, là vị thuyền trưởng của GBrown, là người nhạc trưởng của những con người nơi ấy, gánh nặng ấy trên đôi vai tôi luôn thoi thúc tôi từng ngày phải phấn đấu, không bao giờ được nhục chí, từ bỏ bất cứ cái gì…”

Nhắc đến Simon Tứ, nhiều người chỉ biết đến đó là một doanh nhân trẻ thành đạt. Nhưng ít người biết đó là một chàng trai có lối sống rất lành mạnh, rất nội tâm, đặc biệt là sở thích ăn chay trường…Sinh năm 1989, mới 32 tuổi nhưng Simon Tứ đã ăn chay trường hơn phân nửa số tuổi của mình. “Hình như con người ta khi bước qua tuổi 32 thì tính cách, suy nghĩ và mọi thứ dường như chững lại. Tôi ít nói hơn hồi xưa, ít sân si hơn… còn nhớ hồi đó hễ cứ ai nói xấu GBrown là tôi sẽ tìm cho bằng được và hỏi rõ những khẩu ngôn khi người đó phát ngôn. Nếu ai đó làm gì tôi, tôi sẵn sàng quyết tử và quyết sống với người đó. Hồi đó hễ bị ai ăn hiếp thì sẽ khóc và la to cả thiên hạ nghe. Nhưng hình như khi bước sang tuổi 32 những tính khí dường như không còn nữa, tự cảm thấy mình trưởng thành lên rất nhiểu, sự thay đổi của tôi thấy rõ qua từng ngày, nhưng hình như tôi đã bỏ mất một thứ đó là sự hồn nhiên, vô tư của tuổi mới lớn. Gánh nặng cơm áo gạo tiền, con đường danh vọng luôn là thứ mà tôi suy nghĩ hằng ngày.

Nhiều lần suy ngẫm, muốn học cách buông bỏ, muốn đi một nơi nào đó thật xa mà sao thấy khó quá, không biết tại sao hôm nay, cảm xúc của tôi lại nhiều như vậy. Những gì tôi trông thấy và nhìn thấy về cuộc đời, gia đình, xã hội và chính bản thân tôi đều được tôi lưu giữ lại qua từng dòng chữ trong suốt 10 năm qua. Cứ mỗi đêm khi giấc ngủ lại đến thì những suy nghĩ của tôi lại ùa về. Hình như tôi sinh ra là một người của cảm xúc, chỉ cần nhớ đến chuyện những năm đầu xuống thành phố, những ngày đầu khởi nghiệp hoặc ai đó nói về gia đình tôi thì tôi có thể khóc òa như một đứa con nít.

Tôi là người đa sầu đa cảm, vốn dĩ là một người nói rất nhiều và năng động trong mọi hoàn cảnh nhưng trong tôi đâu đó sẽ có những lúc ngồi lì phía sau xe nhìn ra gương suốt một tiếng đồng hồ mà không biết mình nhìn gì. Dường như những cảm giác ấy ít ai có thể có được.

Tôi tự hứa với lòng và đặt ra cho mình những mục tiêu rất lớn, tôi đang vẽ ra một viễn cảnh cho tôi 5 năm tiếp theo với những con đường đầy những hy vọng, chông gai và thử thách. Tôi thích đi trên những con đường đá bằng xe đạp cà tàng nơi mà hồi nhỏ ba tôi vẫn hay chở tôi đi…” – Simon Tứ lần đầu nói thật về bản thân mình!

Rất nhiều người từng bảo Simon Tứ chảnh. Nhưng có thể đó là những người chưa hiểu hết anh. 10 năm thành công, anh đã cho mọi người thấy một con đường kinh doanh rất riêng của mình: “ Ngày hôm nay có nhiều công ty cũng đang đi vào quỹ đạo như tôi, thì tôi lại tìm cho mình một con đường chậm rãi và vững chắc thì mọi người lại nói Tứ bây giờ quá giàu và chảnh, thật ra tôi tự nhận thấy mình là người rất chảnh, tôi chảnh với những con người giàu, tôi chảnh với những doanh nghiệp khinh thường đối thủ, tôi chảnh với những người dùng tiền để lật đổ con đường sống của người khác. Nhưng tôi chưa bao giờ chảnh với những người cần tôi…”

Simon Tứ rất thích làm công tác từ thiện, xã hội.

Simon Tứ rất thích làm công tác từ thiện, xã hội. Tuy nhiên, đây là một công việc mà anh thực hiện rất âm thầm, chưa bao giờ chia sẻ lên mạng xã hội cũng như báo chí. Anh viết: “Với tôi nhiều tiền cách mấy, giàu cách mấy mà không có đạo đức thì người ấy là kẻ nghèo suốt cuộc đời. Còn giống như tôi không có nhiều tiền, nhưng luôn có tình yêu với những người xung quanh thì mãi là người giàu nhân cách. Tôi rất nóng tính, hễ có chuyện gì là tôi sẽ la to, miệng tôi không phải hiền đâu … Nhưng thực chất tôi là kẻ nhút nhát, tôi sợ người ta ăn hiếp nên tôi phải la thật to và chửi thật nhiều để người ta sợ. Thực chất tôi là con người rất dễ thương và dễ nuôi, cuộc sống của tôi rất giản dị, lúc nào tôi đói thiệt đói chỉ cần cho tôi 2 gói mì là tôi lại im, ngày nào tôi thật sự buồn, tôi thật sự lo sợ một điều gì đó chỉ cần cho tôi vào chùa là lòng tôi lại thanh thản trở lại. Ngày tôi cảm thấy hạnh phúc nhất và yêu đời nhất là ngày tôi có thể mang được một chút cơm, một chút đồ ăn từ những đồng tiền do chính tôi làm ra cho những người nghèo, những người đang thực sự cần bữa cơm ấy có thể nó không nhiều tiền như người ta bỏ ra hàng trăm hàng tỷ, nhưng thực sự với tôi thì đó là nghĩa cử mà cả một quá trình phấn đấu.

Tôi còn nhớ lúc khi tôi mới đi tư vấn cho khách, tôi đi một chiếc xe Nouvo cũ, khi tư vấn xong ra về thì trời bỗng mưa, xe của tôi không đạp được thế là phải dắt bộ cả một đoạn, lúc đó tôi vừa đi vừa cười, tôi cười là vì tôi mới ký được đơn hàng, tôi vui là vì tôi biết sau đơn hàng này tôi sẽ có tiền mua xe mới, tôi đơn giản lắm. Từ lúc tôi mới đi làm tôi mua một chiếc xe máy rồi tôi đổi qua chiếc xe đẹp hơn, rồi tôi mua được một chiếc xe hơi, rồi tôi đổi qua được một chiếc xe hơi khác, mà nếu như bây giờ ai hỏi biển xe tôi mà nhớ thì tôi không phải là con người. Tôi mua một căn nhà lâu lâu tôi mới về, mà hình như lần nào tôi về tôi cũng đi sai đường. Cuộc sống của tôi là thế đó, tôi luôn xem những thứ tôi có là người bạn song hành, mà đã là bạn thì không cần phải tính toán. Tôi còn nhớ lúc tôi mới xuống Sài Gòn, ở nhờ nhà một người bạn , lúc đó trời cúp nước phải đi ra dịch vụ tắm công cộng để tắm. Khi tắm xong đi về tôi thấy một người đàn ông ở trần nằm dưới gốc cây thế là tôi đã cởi áo ra, cho 50 ngàn và cái áo tôi đang mặc…”

Rất nhiều đối tác, bạn bè đã đồng cảm với những tâm sự của Simon Tứ

Rất nhiều đối tác, bạn bè đã đồng cảm với những tâm sự của Simon Tứ

Facebook Bích Hồng viết: “Rất khâm phục ý chí, nghị lực của anh. Đứng trước khó khăn anh luôn không cho phép mình bỏ cuộc. Anh luôn bằng cách này hay cách khác vượt qua khó khăn bằng chính năng lực của mình. Và cũng chính năng lượng tích cực ấy đã và đang là nguồn cảm hứng và động lực cho rất nhiều người…”

Còn Facebook Mí Hí thì: “Tôi thật sự rất nể phục, tôi gọi anh là Người Trưởng Thành. Mong mọi sóng gió qua nhanh, cả nhân loại điều vượt qua khủng hoảng này nói chung, thương hiệu GBrown và anh sẽ lại đứng lên và phát triển hơn trong 5 năm tới nói riêng…”

Facebook Nguyễn Đức chia sẻ: “ Em mới có may mắn và duyên làm việc với anh từ cuối năm 2019 tới bây giờ…Không thể tưởng tượng nổi a lấy đâu ra sức để hoạt động vậy luôn á. Em không hiểu anh ăn lúc nào, ngủ lúc nào, nghỉ ngơi lúc nào luôn á. Có thể vì đam mê và ý chí lớn quá nên anh bỏ qua hết những hưởng thụ đời thường mà xây dựng công ty. Nói chung mới hoạt động thời gian ngắn nhưng em cảm nhận là : Nể và Phục sức lao động, sự sáng tạo và đam mê của anh…”

Những ngày qua, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, công việc kinh doanh của Simon Tứ cũng bị tổn hại không ít. Tuy nhiên, với nghị lực và sự cố gắng, Simon Tứ vẫn quyết tâm vượt qua. “Khởi đầu khó khăn như vậy tôi còn vượt qua được, thì khó khăn như bây giờ tôi không còn thấy buồn nữa…”

T. Anh

Categories: Ngôi sao

Tags: ,

Comments are closed