Ngô Minh Hậu – Thế hệ genZ thành công nhờ mê công nghệ

Bạn cần tiktok có nhiều like, bạn muốn nhiều người tin vào facebook của mình có uy tín, bạn thắc mắc cách kiếm tiền từ yuotbe hoặc bạn lo lắng bị dính bẫy từ những hacker hoặc bạn muốn phát triển thương hiệu các nhân hay doanh nghiệp một cách tử tế nhất… tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp khi trò chuyện với Ngô Minh Hậu, chàng trai trẻ vui tính, tốt bụng và đầy nhiệt tình.

Chàng trai mê… mạng

Ngô Minh Hậu một chàng trai trẻ thuộc thế hệ genZ gốc Bình Định vào thành phố lập nghiệp chỉ hơn 1 năm qua. Cơ duyên lớn khi anh gia nhập Công ty Hogiatrang Media với sở trường hỗ trợ các vấn đề mạng xã hội, truyền thông và xây dựng marketing thương hiệu cho các cá nhân và doanh nghiệp…

Ngô Minh Hậu đang làm việc tại Công ty Hogiatrang Media

Trò chuyện với Hậu rất xôm tụ bởi tính tình chơn chất. Hậu cho biết: “Tôi may mắn được tiếp xúc với máy tính từ 10 tuổi, đến năm 14 tuổi các kiến thức chuyên sâu về thủ thuật và kĩ năng xử lí các vấn đề của nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, google và tiktok, intagram, twitter… hầu như Hậu nắm rất vững, từ đó giúp Hậu xử lí các vấn đề trên các nền tảng mạng xã hội, phát triển ở mãng quảng cáo, marketing, truyền thông… rất dễ dàng. Ngoài ra Hậu còn họ hỏi thêm quay phim, chụp hình, edit video, chuyên phần mềm Edit hình ảnh photoshop… từ các kỹ năng trên đã giúp Hậu trở thành một chuyên gia cộng đồng mạng lúc nào không hay.

Ngô Minh Hậu một chàng trai trẻ thuộc thế hệ genZ gốc Bình Định rất đam mê công nghệ

Hậu tâm sự: “Khi mới bắt đầu “chơi mạng” tôi phải tốn khá nhiều thời gian để làm quen và phát triển với những kiến thức trên không gian mạng. Rồi tìm kiếm khách hàng, phải biết tạo uy tín bằng sự chuyên nghiệp, vì phần đông trên mạng có quá nhiều nhiều thành phần lừa đảo nên ảnh hưởng khá nhiều đến bản thân mình.

Kiếm tiền hợp pháp trên mạng

Nhiều người từng nói: Tiền trên mạng như một cái kho khổng lồ, quan trọng là kiếm bằng cách nào thôi? Riêng Hậu thì kiếm tiền bằng cách hỗ trợ khách hàng xử lí các vấn đề trên các nền tảng mạng xã hội, chạy quảng cáo & xây dựng marketing truyền thông cho các cá nhân & doạnh nghiệp trên mạng xã hội.

Anh bật mí: “Số tiền “khủng nhất” mà tôi kiếm được là khoảng 2 tỷ từ việc kinh doanh quần áo, mỹ phẩm, vật dụng… và quảng cáo trên mạng trong vòng nữa năm.

Với Hậu việc chơi mạng xã hội, đa số người ta chơi để giải trí hoặc chia sẽ thông tin với nhau. Riêng Hậu luôn cố gắng sự dụng kĩ năng & các kiến thức học được để kiếm tiền là chính. Ngoài ra, hậu thích nhất là việc chia sẽ kiến thức để giúp các bạn trẻ cách chọn lọc thông tin và kiến thức trên không gian mạng để tất cả cùng nhau phát triển.

Hậu khoe: “Rất nhiều nhãn hàng, tư nhân xây dựng thương hiệu kinh doanh khi được tôi hỗ trợ thì luôn có sự thành công nhất định, nhưng đau nhất là khi tôi có chút thành công lại tự mãn, ngạo mạn vì kiếm tiền khá dễ. Lúc đó tôi còn “non và xanh” quá nên đã không giữ được mình, dẫn đến việc  tiêu sài hoang phí, ăn chơi không có điểm dừng, trùng với đợt dịch Covid xảy ra, dẫn đến việc thất bại thảm hại. Lúc đó tôi gần như mất hết tinh thần, muốn buông bỏ hết tất cả. Chỉ nhốt mình trong nhà không thiết tha giao tiếp với ai. Đến một ngày, tự nhìn nhận lại bản thân và không chịu chấp nhận sự thất bại ấy, Hậu đã trở lại một cách mạnh mẽ trên đường đua của không gian mạng.

Ngô Minh Hậu luôn hết mình với công việc

Hậu bắt đầu cập nhật toàn bộ, học hỏi thêm nhiều kiến thức mới, kết nối các mối quan hệ, tìm kiếm khách hàng và làm việc kĩ luật chuyên nghiệp hơn nên đến giờ này mới có thể an tâm theo nghề mình thích.

Có nhiều bạn trẻ mê game đến độ bỏ quên luôn tương lai của mình, Hậu thấy sao về hiện tượng này? Hậu cười đáp : “Thật ra mê game không có hại, chỉ cần định hướng cho các bạn phát triển rồi kiềm chế đam mê, tập trung với những mục tiêu có ích thì chắc chắn sẽ thành công. Quan trọng nhất là phải hiểu về nó rồi vận hành và phát triển để kiếm được tài chính trên nền tảng đó.

Duyên phát triển nghề và tương lai

Nói về cơ duyên Hậu đến được với công ty HGTmedia để phát huy hết sở trường của mình, Hậu cười rất duyên: ” Lúc vào Sài Gòn tìm việc, mọi việc cứ như mơ hồ và lơ ngơ lắm, vô tình đọc tin nhắn tuyển dụng, tôi hồi hộp ứng cử, không ngờ lại trúng tuyển. Được công ty giao rất nhiều việc phù hợp với sở trường và cả sở thích của mình. Vào đây tôi được mở rộng tầm mắt về nhiều mặt, nếu ngày trước một mình một ngựa tung hoành nát “làng mạng” và luôn làm theo ý mình, thì giờ đây vào công ty có đội ngũ, có nhiều dự án lớn với những kế hoạch chuyên nghiệp, lại thêm các mối quan hệ với người nổi tiếng từ nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà báo… đã   giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

Ngô Minh Hậu hội ngộ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng

Hậu cho biết: ” Thời công nghệ 4.0 phát triển, ngành công nghệ mạng là nhu cầu thiết yếu của thị trường nên chúng ta phải không ngừng học hỏi và nên chia sẽ các kiến thức cần thiết cho mọi người để tạo ra một cộng đồng văn minh để cùng nhau phát triển.Theo tôi, dù lỉnh vực nào vẫn cần sự đoàn kết, kỷ luật, có định hướng thì mới mong góp phần phát triển một cách lâu dài.

Theo Phạm Lữ / Sandien24h.vn                                                              

Categories: Sao và đời sống

Tags: ,

Comments are closed