Người dân xã Bình Lãnh náo nức chào đón nghệ sĩ trong chương trình “Xuân Yêu Thương”

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn, UBND xã Bình Lãnh phối hợp với  Hội đồng hương Bình Lãnh tại TP Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người dân xã nhà. Đặc biệt, hàng trăm phần quà đã trao tới tay những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Người dân xã Bình Lãnh náo nức chào đón nghệ sĩ trong chương trình “Xuân Yêu Thương”

Theo đó, ngày 13/2/2024 (mồng 4) vừa qua, UBND xã Bình Lãnh (Thăng Bình, Quảng Nam) phối hợp Hội đồng hương xã Bình Lãnh tại TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” .

Trong chương trình  đông đảo người dân đã mãn nhãn với các tiết mục đặc sắc ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi mùa xuân, ca ngợi tuổi trẻ… của các em thiếu nhi, các thầy cô giáo, các bạn đoàn viên thanh niên đến từ các Trường học Mầm non, Tiểu học, THCS, các câu lạc bộ, đội nhóm của các thôn trên toàn xã.

Điểm nhấn của chương trình là sự góp mặt của dàn khách mời với các nghệ sĩ nổi tiếng cùng tham gia biểu diễn như: NSƯT Đỗ Linh, nghệ sĩ Huyền Tân, ảo thuật gia Hoàng Nghiêm, Ca sĩ Ny Ny, Trường Con, Tý Quậy…

Ngoài các tiết mục văn nghệ đặc sắc, Ban tổ chức đã trao gần 120 phần quà cho các em học sinh, thiếu nhi mồ côi, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Ông Đan Duy Cường, Tổng đạo diễn chương trình, Phó Chủ tịch Hội đồng hương xã Bình Lãnh tại TP Hồ Chí Minh ( thứ 2 từ phải sang)

Ông Đan Duy Cường, Tổng đạo diễn chương trình, Phó Chủ tịch Hội đồng hương xã Bình Lãnh tại TP Hồ Chí Minh cho biết: “Bình Lãnh là xã miền núi còn rất nhiều khó khăn của tỉnh  Quảng Nam, ở địa phương cơ sở vật chất còn thiếu thốn rất nhiều nhất là món ăn tinh thần trong những ngày Tết. Khi được ngồi xem tận mắt các tiết mục biểu diễn đa dạng tại địa phương, các nghệ sĩ nổi tiếng về trình diễn bà con rất vui mừng, phấn khởi. Đây cũng là chương trình thường niên mà Hội đồng hương xã Bình Lãnh tại TP Hồ Chí Minh thường tổ chức phục vụ bà con tại quê nhà.Phát biểu tại chương trình, ông  Đặng Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Lãnh chia sẻ, trong những năm gần đây, bà con xã Bình Lãnh nói chung và những gia đình thuộc hộ chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và trẻ em đã nhận được rất nhiều tình cảm quý báu của các cơ quan, đơn vị. Đặc biệt là sự quan tâm sâu sắc của Hội đồng hương Bình Lãnh tại TP Hồ Chí Minh. Chương trình Xuân Yêu thương là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhân văn và tính chính trị sâu sắc, góp phần đảm bảo công tác an sinh trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại chương trình

Là nghệ sĩ đắt show , nhất là dịp cuối năm nhưng Ảo thuật gia Hoàng Nghiêm cũng lặn lội gần 1.000 km từ TP Hồ Chí Minh nhận lời tham gia về biểu diễn phục vụ khán giả dịp tết tại quê hương Cao Ngạn Thành Đồng. Anh chia sẻ “ Mặc dù ngày tết show rất nhiều, tôi và Anh Đan Duy Cường cũng từng tham gia nhiều show thiện nguyện trước  đó nhưng khi nghe anh mời về diễn chương trình đặc biệt này tại xã Bình Lãnh tôi nhận lời ngay vì tôi biết ở vùng sâu vùng xa bà con rất ít được tiếp cận xem trực tiếp các nghệ sĩ biễu diễn”.

Trong khuôn khổ chương trình, sáng cùng ngày, tại UBND xã Bình Lãnh đã diễn ra các hoạt động vui chơi phong phú, các trò chơi dân gian: Bịt mắt đập niêu, ô ăn quan, nhảy sạp, tiếp sức, ông đồ tặng chữ đầu xuân….

Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn góp phần tích cực trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị tinh thần từ các trò chơi dân gian gắn với xây dựng đô thị văn minh.

Minh Anh

Categories: Ngôi sao

Tags: ,

Comments are closed