Những điều chưa biết về nhạc sĩ 9X đa tài Nguyễn Hải Nam “Không phải dạng vừa đâu”

Điển trai, đa tài, hiền lành, sáng tác hay đó là tất cả những yếu tố hội tụ ở chàng trai xứ biển đa tài Nguyễn Hải Nam…

Nguyễn Hải Nam tên thật là Nguyễn Chí Hải, sinh năm 1994 tại Kiên Giang. Hiện anh đang sinh sống và làm việc, hoạt động nghệ thuật tại TPHCM

Nhạc sĩ 9X đa tài Nguyễn Hải Nam 

Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng Nguyễn Hải Nam là một trong những nhạc sĩ trẻ đầy tài năng. Hải Nam cho biết, tuy mới chập chững bước vào nghề, nhưng anh đã cho ra đời khoảng năm mươi ca khúc, trong số có một số ngôi sao trong nước và hải ngoại đã trình bày thành công như: Du Thiên, Khánh Phương, Dương Nhất Linh,  Quỳnh Trang, Duy Trường,  Justin Nguyễn…

Nói về cơ duyên đến với nghệ thuật, Hải Nam bộc bạch, trước đó chàng trai này ấp ủ việc học ngoại ngữ, với hy vọng sau này ra nước ngoài làm việc để có một tương lai tươi sáng hơn. Tuy nhiên, niềm đam mê nghệ thuật đã rẻ lối cho anh đi theo một con đường khác.

Hải Nam đã thuyết phục ba mẹ mình để chạy theo tiếng gọi của đam mê. Hải Nam kể, ngày anh xin ba mẹ lên Sài Gòn học âm nhạc, ba phản đối không cho, vì con đường nghệ thuật đầy chông gai nghiệt ngã, nhưng bằng sự quyết tâm, cuối cùng thì anh cũng thuyết phục được ba cho mình chọn con đường “không trải thãm hoa hồng”. Ngày cất bước rời xa miền quê, Nam đến “miền đất hứa” với hành trang mang theo chỉ là hai bàn tay trắng, để có tiền trang trải việc học Nam làm đủ thứ nghề như shipper, bồi bàn, bốc xếp, bán hàng…rất cực nhọc.

Được biết ngày xưa Nam làm bồi bàn ngày ngày chỉ 25 nghìn một ca, còn bây giờ những bản hợp đồng hợp tác với trung tâm Thúy Nga tính bằng tiền đô – la, Nam suy nghĩ gì về điều đó?

Tất cả mọi thứ đến với Nam giống như duyên cơ của số mệnh, thật sự Nam cũng không dám mơ được như ngày hôm nay, mà sau tất cả, Nam cảm ơn Tổ nghề đã hộ đãi cho Nam có được chút ít thành công như ngày hôm nay

Không chỉ riêng con đường nghệ thuật, hiện tại Nam đang “lấn sân” sang lĩnh vực kinh doanh. Nếu được gói ghém với bốn từ “Tuổi trẻ tài cao” thì Nam sẽ nghĩ như thế nào về mình?

(Cười) Bốn từ đó thật lòng Nam không dám nhận về mình. Sau rất nhiều cố gắng được sống với nghề, được cháy hết mình với ngọn lửa đam mê, đó là điều mà ngay bây giờ Nam cảm thấy rất hạnh phúc.

Trong thời gian tới, Nam có dự án gì cho riêng mình?

Trong thời gian tới, Nam sẽ chấp bút cộng sự với một số ngôi sao trong nước và hải ngoại, bởi hiện tại các anh chị đang liên hệ đặt bài. Và đặc biệt hơn nữa là Nam sẽ hợp tác với Nhà xuất bản văn học Hà Nội, để cho ra mắt cuốn sách tản văn, ngôn tình đầu tay của riêng mình.

Chúc Nguyễn Hải Nam sẽ gặt hái được nhiều thành công trên những lĩnh vực mà mình đã chọn!

Ken Ken

Categories: Ngôi sao

Tags: ,,,,,,,,

Comments are closed