Nông Thuý Hằng cùng 2 Hoa hậu Trái đất tích cực trồng cây xanh tại Bình Thuận

Ngay sau đêm đăng quang vài ngày, Hoa hậu Nông Thuý Hằng đã cùng 2 Á hậu Lương Thị Hoa Đan – Thạch Thu Thảo và người đẹp top5 Thảo Liên cùng với 2 Hoa hậu Trái đất 2020 Lindsey Coffey – Hoa hậu Trái đất 2021 – Destiny Wagner đã có những hoạt động xã hội.

Đầu tiên đó là hoạt động “Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng” tại Bình Thuận. Đây là một hoạt động xã hội được UBND Thành phố Phan Thiết hết sức hoan nghênh. Các Hoa hậu và đại diện cơ quan chính quyền địa phương đã có một ngày trồng cây thật sự hào hứng và năng suất.

Chương trình hành động “Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng” thuộc chiến dịch Green Up Việt Nam – một sáng kiến do NovaGroup khởi xướng, nhằm góp phần hiện thực hóa mục tiêu trồng 1 tỉ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 của Thủ tướng Chính Phủ.

Sự kiện có sự tham dự của Ông Phan Nguyễn Hoàng Tân, Chủ tịch UBND Thành phố Phan Thiết; Ông Lê Văn Chơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Phan Thiết, đại diện các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể TP. Phan Thiết – tỉnh Bình Thuận, cùng hàng trăm đoàn thanh niên, lữ đoàn hải quân tại địa phương và nhân viên tập đoàn NovaGroup. Đặc biệt, sự có mặt của Hoa hậu Trái đất 2020 – Lindsey Coffey, Hoa hậu Trái đất 2021 – Destiny Wagner, Top 5 Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 đã tạo không khí hứng khởi cho chiến dịch.

Tại sự kiện, các người đẹp cùng chung tay trồng và chăm sóc nhiều cây xanh với mong muốn góp phần công sức cho công tác gìn giữ môi trường, “làm đẹp” thêm những con đường trọng điểm của thành phố biển.

Hoa hậu Trái đất 2020 – Lindsey Coffey chia sẻ sự hào hứng khi cùng NovaGroup tận tay trồng những cây xanh tại địa phương. “Các cuộc thi nhan sắc hay những người đẹp bước ra từ Miss Earth rất cần tham gia những hoạt động thiết thực này để lan tỏa và truyền cảm hứng tới cộng đồng. Tôi hi vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội trở lại Việt Nam để thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa như thế này nữa.” – Cô khẳng định.

Là đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Trái đất, Á hậu Thạch Thu Thảo cho biết sẽ mang những hình ảnh đẹp về bảo vệ môi trường Việt Nam đến với bạn bè thế giới, không chỉ từ hoạt động trồng cây, hạn chế sử dụng rác thải nhựa mà còn là ý thức trách nhiệm cao của người dân trong vấn đề xây dựng môi trường sống văn minh, hiện đại.

Đợt này, nhiều loại cây xanh và cây hoa được trồng mới trên các tuyến đường Âu Cơ – con đường huyết mạch ven biển của thành phố, hứa hẹn sẽ đem lại diện mạo cảnh quan sinh thái tươi mới, sinh động cho khu vực.

Sau tuyến đường Âu Cơ, Ban tổ chức dự kiến sẽ tiếp tục trồng mới ở những khu vực khác trên địa bàn tỉnh. Ngoài tỉnh Bình Thuận, Lâm Đồng đã và đang thực hiện triển khai, chương trình trồng cây xanh sẽ được nhân rộng tại một số địa phương khác như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Trong chiến dịch trồng cây xanh tại Bình Thuận, NovaGroup cùng các Tổng công ty thành viên sẽ phối hợp cùng lực lượng địa phương trồng cây tại các tuyến đường trọng điểm của thành phố Phan Thiết, sau đó tiếp tục mở rộng thêm nhiều huyện, xã khác trên địa bàn tỉnh. Đợt này, nhiều loại cây xanh và cây hoa được trồng mới trên các tuyến đường Âu Cơ – con đường huyết mạch ven biển của thành phố, hứa hẹn sẽ đem lại diện mạo cảnh quan sinh thái tươi mới, sinh động cho khu vực.

Sau đó, các Hoa hậu và người đẹp đã dành thời gian để ghé thăm các danh thắng của tỉnh Bình Thuận.

Sau hoạt động trồng cây, các Hoa hậu đã đến ngôi trường Dục Thanh – nơi Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã có thời gian giảng dạy tại đây. Được biết, ngôi trường Dục Thanh hiện nằm trong khuôn khổ của Bảo tàng Hồ Chính Minh – chi nhánh Bình Thuận. Các Hoa hậu và người đẹp nền nã trong áo dài dân tộc cùng dâng nhang lên vị Chủ Tịch vĩ đại của dân tộc và được hướng dẫn viên thuyết minh về cuộc đời vĩ đại của Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

Cuối cùng là Tháp Chăm – Poh Sa Inu. Đây là một danh thắng nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận nói chung và thành phố Phan Thiết nói riêng. Mỗi du khách đến đây đều thích thú với vẻ đẹp của công trình cổ kính mang đậm dấu ấn – bản sắc dân tộc Chăm.

Chia sẻ về chuyến đi, các Hoa hậu và người đẹp vô cùng thích thú, đặc biệt là 2 hoa hậu quốc tế. Lindsey và Destiny chia sẻ rằng chuyến đi ngày hôm nay chính là chuyến đi đặc biệt nhất vì họ được trồng cây, được bảo vệ mẹ thiên nhiên và được ghé thăm những di tích lịch sử, danh thắng nổi tiếng của Việt Nam.

Cả hai Hoa hậu hứa sẽ quay trở lại Việt Nam và đến với nhiều danh thắng hơn để hiểu hơn về đất nước con người Việt Nam.

MM

Categories: Ngôi sao

Tags: ,

Comments are closed