Phim “Nghĩa nặng hơn tình” của đạo diễn Hoàng Mập lên sóng truyền hình SCTV14

“Nghĩa nặng hơn tình” của đạo diễn Hoàng Mập lên sóng truyền hình SCTV14 lúc 19h45 hàng ngày, từ ngày 14.3.2023

Bộ phim với câu chuyện gia đình lôi cuốn, đưa khán giả trở về quá khứ vào giai đoạn nước ta sống dưới chế độ thực dân, phong kiến.

Ông hội đồng Bùi Hoàng Phú (Ngọc Thuận) là người có tiếng trong vùng. Tuy đã ngoài tứ tuần nhưng ông vẫn còn khỏe mạnh và phong độ. Gia cảnh giàu có, học sách thánh hiền, ông được mọi người kính trọng bởi đức độ và trình độ học vấn. Tuy đã học chữ Quốc ngữ nhưng ông vẫn còn bị ảnh hưởng bởi những quan điểm phong kiến cũ…

Vợ lớn của ông Phú (Thùy Trang) đã ngoài tứ tuần, bề ngoài hiền lành, nhân hậu, thường đi chùa lễ Phật và tụng kinh mỗi tối. Trên tay bà luôn cầm xâu chuỗi hạt niệm Phật. Là người vợ được cưới hỏi chính thức nên bà rất có uy quyền trong nhà. Tuy nhiên bà luôn tỏ ra khoan dung độ lượng, nhất là đối với hai bà vợ lẻ… Bà có hai người con là cậu Hai Quý và cô Ba Giàu.

Bà vợ thứ hai của ông Phú, tên Ngọc Lan (Huỳnh Thảo Trang) mới ngoài ba mươi, có một con trai tên Sang – 8 tuổi. Nhan sắc mặn mà lại khéo ăn nói nên được lòng mẹ chồng. Là một người đàn bà thông minh, sắc sảo nhưng cũng lắm mưu mô nên mọi người rất cảnh giác với bà. Riêng bà hai lại cảnh giác với bà lớn, cho rằng bà lớn là người tâm tư thâm sâu khó đoán, giết người không đao. Ngược lại với mẹ, Sang rất thích má lớn và anh hai.

Bà vợ thứ ba của ông Phú là Lệ Quyên (Thanh Hiền ) xuất thân từ ca xướng. Trong một lần đi coi đờn ca tài tử, ông Phú đã gặp gỡ và đem lòng yêu mến bà. Mới ngoài hai mươi, xinh đẹp, ca hay… nhưng lại không khéo ăn nói, nghĩ sao nói vậy, không biết chữ và quen thói được cưng chiều nên bà hay đỏng đảnh với mọi người. Chưa có con và xuất thân thấp hèn nên bị mẹ chồng coi thường. Bà hai luôn đố kị với bà ba còn bà lớn thì tỏ ra khoan dung độ lượng.

Trong một lần đi thăm người bà con bên vùng Chợ Mới, ông Phú đã gặp gỡ một cô gái rất xinh đẹp tên Cúc Hương(Như Huỳnh ). Cúc Hương 19 tuổi, cha cô là ông giáo Bình(Hoàng Li lê) dạy chữ Nho trong làng. Từ nhỏ cô đã được học cả hai tuồng chữ : chữ Nho và chữ Quốc ngữ. Đối diện với một cô gái xinh đẹp và học thức, ông Phú rất yêu mến. Ông tìm đến nhà cô và lân la trò chuyện với ông giáo Bình.

Rất nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh các mối quan hệ của gia đình ông Phú sẽ làm cho khán giả cảm thấy thú vị khi xem phim.

Phim còn có sự tham gia của các diễn viên khác gồm: Khánh Trinh vai Cô Ba Bùi Ngọc Giàu, Luân Nguyễn Vai Bèo, Hoàng Ngọc Sơn vai Năm Ngọc, Đông Dương vai Út Thường, Trương Quang Pháp vai Thắng, Hoa Khôi Mỹ Hạnh vai bà Hương cả Tùng, Ngân Quỳnh vai Bà Giáo Bình, Hoàng Mập vai ông Tư Suông, Phương Dung vai bà Lài, Lý Nguyên Vương vai ông Hương cả Tùng, Tuyền Mập vai bà Tư Suông , Tấn Phát vai Tý, Phương Khánh vai Me, Hoàng Li Lê vai Ông Giáo Bình,…

Tác giả : Phan Ngọc Liên

Đạo diễn: Hoàng Mập – Cư Huế

Phim phát sóng trên kênh SCTV 14 lúc 19h45 hàng ngày, từ ngày 14/03/2023.

​PV

Categories: Ngôi sao

Tags: ,

Comments are closed