Phủ sóng màn ảnh nhỏ, ít ai biết nghệ sĩ Ngân Quỳnh từng chạy 9-10 show mỗi đêm

Xuất hiện trên sân khấu Ca sĩ ẩn danh tập 5 và mang đến một câu chuyện cũng đầy bất ngờ là trường hợp của nghệ sĩ Ngân Quỳnh.

Tiếp nối câu chuyện về những ca sĩ thời vang bóng. Ca sĩ ẩn danh tập 5 tiếp tục mang đến những câu chuyện đầy xúc động được kể bởi những giọng ca, mà động lực sống lớn nhất của họ chính là âm nhạc.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh cùng các khách mời trong Ca sĩ ẩn danh tập 5

“Đóa hoa” qua phần hóa thân của ca sĩ Thúy Uyên dễ dàng bị các nghệ sĩ tham gia trong chương trình nhận diện bởi những dữ kiện đầy “sơ hở”, nhất là việc hé lộ vừa tham gia một dự án của NSND Hồng Vân. Nghệ danh đóa hoa cũng dễ liên tưởng đến tên của chị và các nghệ sĩ dù chưa vén màn sân khấu đã hỏi có phải tên chị là Quỳnh.

“Đóa hoa” Quỳnh qua phần hóa thân của ca sĩ Thúy Uyên 

Được khán giả biết đến nhiều trên màn ảnh nhỏ khi liên tiếp phủ sóng, ít ai biết ca hát mới là niềm đam mê đầu tiên của cô. 31 tuổi ước mơ thành sự thật khi chị được đi hát cải lương, nhưng đúng vào giai đoạn không thịnh hành. Chị được giới thiệu đi hát vũ trường, có đủ chi phí lo cho gia đình. Sau đó, Ngân Quỳnh tham gia một số cuộc thi hát và được giải cao.

Phủ sóng màn ảnh nhỏ, ít ai biết nghệ sĩ Ngân Quỳnh từng chạy 9-10 show mỗi đêm

Được chị gái Thanh Hằng dẫn đi hát một số chương trình tạp kĩ nhưng tên tuổi Ngân Quỳnh chưa đủ lớn để vào các trung tâm ca nhạc. Có những lúc chị cũng tủi và buồn vì là người ca sĩ có tuổi mà không có tên, cứ thầm lặng như con tằm nhả tơ. Tuy nhiên, ít khán giả biết thời đỉnh cao có đêm chị chạy 9-10 show. Đó là giai đoạn những năm 2000-2007.

Chị tự nhận cuộc đời mình dù lắm chông gai nhưng nhiều may mắn. Khi đã ít show hơn giai đoạn 2008-2010, bất ngờ chị được cố nghệ sĩ Thanh Phương (sân khấu Idecaf) giới thiệu để rẽ hướng sang điện ảnh. 

Ngân Quỳnh: “Đóng phim cho an toàn” nhưng âm nhạc vẫn là đam mê cháy bỏng

Vừa đóng phim, vừa đi hát khiến cả thanh và sắc không đảm bảo, chị quyết định chuyên tâm cho phim ảnh nhiều hơn. Lựa chọn “đóng phim cho an toàn” nhưng Ngân Quỳnh tự nhủ, âm nhạc vẫn là đam mê và bây giờ, nếu bất cứ ai ngỏ lời mời chị vẫn sẵn sàng trở lại sân khấu.

Đó là câu chuyện về ca sĩ Nhật Linh – từng được coi là hiện tượng trên các sân khấu ca nhạc trong nhiều năm với chất giọng bolero trầm ấm nhưng bỗng nhiên mấy năm gần đây, anh bặt vô âm tín.

Theo lời kể, một tai nạn cách đây 4 năm không chỉ khiến anh mất đi cánh tay mà gần như… mất luôn cả sự nghiệp ca hát. Xuất hiện với vai trò ca sĩ thế danh, Hà Trí Quang đã cùng chia sẻ nhiều thông tin thú vị cho các khán giả đặc biệt gồm: NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Tử Long, Thanh Bạch, Đại Nghĩa và Dương Triệu Vũ. Các dữ kiện lần lượt được đưa ra gồm: đi hát 30 năm, chủ yếu là dòng bolero; chưa từng ra băng đĩa; may mắn được vào hát tại sân khấu Duy Ngọc, đã đi hát cách đây 4 năm… Không khó để các khán giả đặc biệt nhận ra Nhật Linh của ngày nào.

Lộ diện trên sân khấu, những chia sẻ của anh thấm đẫm nước mắt. Anh kể, sau tai nạn cách đây 4 năm lúc đó vì nguy hiểm đến tính mạng, bác sĩ đã mổ cho anh trong tình trạng không thuốc tê hay thuốc mê. 2 lần nhiễm trùng, 2 ca mổ khiến 2 năm anh sụt mất 11kg. Sau tai nạn xuất viện về nhà với một cánh tay đã mất, các bầu show cũng chính thức quay lưng. “Tôi có cảm giác mình bị từ chối, tiếng hát bị từ chối” – anh chia sẻ. Chính anh tự cảm nhận dù thiếu khuyết về cơ thể nhưng giọng ca mình hay hơn. Ấy vậy nhưng, tất cả đều đã quay lưng.

Để mưu sinh, anh và vợ cùng mở quán trà sữa để nuôi 3 con. Mỗi ngày, quán mở từ 16g đến 21g đêm, có thêm cô con gái lớn phụ bán. Thu nhập, đôi khi chỉ đủ cho con đi học. Điều anh lo lắng nhất là, với căn bệnh tim hiện tại chỉ sợ không đủ sức lo cho con. Nỗi sợ con cái thất học bao trùm. Tuy nhiên, anh tự nhận mình là người ko bao giờ chấp nhận đầu hàng bất cứ điều gì trong cuộc đời. “Có em và các con bên anh giá nào anh cũng leo qua, giá nào cũng phải đứng dậy. Chỉ có ta thắng ta mới là cái thắng vĩ đại” – anh tâm sự. Chia sẻ đầy cảm động đó khiến NSƯT Kim Tử Long không thể kìm lòng và tự hỏi, sao Nhật Linh lại bị lấy đi tất cả. Nam ca sĩ quyết định dành tặng 10 triệu đồng cho đàn em trong khi Hồng Vân hứa vợ chồng cô sẽ dành những cơ hội cho Nhật Linh được trở lại sân khấu.

Cũng trải qua những thời khắc “thập tử nhất sinh” tưởng chừng không thể đứng được trên sân khấu là ca sĩ Thu Phượng.

Từng có tương lai rộng mở sau khi tham gia Sao mai rồi Sao mai điểm hẹn nhưng vì gia đình Thu Phượng quyết định lùi một bước, bỏ lại sự nghiệp phía sau. Từ bỏ đam mê vì gia đình, nhưng năm 2011 cuộc hôn nhân của cô cũng phải dừng lại. 6 năm qua, sân khấu vắng bóng giọng ca Thu Phượng.

Theo chia sẻ, 2014 là lần cuối cùng cô hát trên sân khấu sau khi bị phát hiện mình bị hạt xơ dây thanh. Lần phẫu thuật đầu tiên tưởng êm đẹp, đi mổ rồi đi hát được trở lại nhưng một ngày cô hoàn toàn bị tắt tiếng, phải mổ lần 2. Cũng từ đó, cô quyết định lui hẳn về hậu trường làm công tác giảng dạy.

Ca sĩ ẩn danh sẽ tiếp tục lên sóng lúc 21g15 Chủ nhật hàng tuần trên VTV3.

Anh Anh/Theo VTV

Categories: Ngôi sao

Comments are closed