Quách Ngọc Tuyên chi tiền tỷ làm phim về giang hồ

Sau thành công của “Giải cứu tiểu thư” và “Giang hồ chợ mới” rồi “Thập tam muội”, Quách Ngọc Tuyên chi tiền tỷ làm nhánh mới cho vai diễn của anh.

 Sau thời gian dài chật vật tìm chỗ đứng trong showbiz, diễn viên Quách Ngọc Tuyên cho rằng đã đến lúc tạo ra sản phẩm cho riêng mình. Anh quyết định dồn hết tâm huyết và cả tiềm lực tài chính để làm phim ngắn Vi Cá tiền truyện, sẽ được chiếu trên YouTube.

Sau “Thập tam muội”, Quách Ngọc Tuyên làm phim về chợ cá

Quách Ngọc Tuyên cho biết sau thành công của Giải cứu tiểu thư – phim ngắn của Hồ Việt Trung – tác giả kịch bản phát triển câu chuyện sang Giang hồ chợ mới và sau đó là Thập tam muội. Dù chỉ được phát sóng trên YouTube nhưng cả 3 dự án đều thành công vượt ngoài mong đợi.

Nhân vật Vi Cá của Quách Ngọc Tuyên xuất thân từ Giải cứu tiểu thư. Sau đó, đi đến đâu anh cũng được khán giả gọi là Vi Cá thay vì tên thật. Nhận thấy vai diễn tạo được dấu ấn cho người xem, nam diễn viên gốc Long An nung nấu ý định làm riêng một nhánh mới cho Vi Cá. “Tôi tách ra tôi làm tiền truyện, trước khi Vi Cá bước vô xã đoàn, câu chuyện xoay quanh khu chợ cá của giới giang hồ. Ở các phần phim trước, khán giả không hiểu vì sao Vi Cá và Bảy Gà lại đối đầu với nhau. Tôi muốn khai thác sâu hơn ẩn khuất này”, Quách Ngọc Tuyên chia sẻ.

Vì muốn giữ lại mạch câu chuyện theo đúng tứ, Quách Ngọc Tuyên mời ê-kíp của các phần trước từ đạo diễn đến tác giả kịch bản. Anh cũng tiết lộ mình rất tự tin về đường dây câu chuyện với nhiều nút thắt mở kịch tính.

Các diễn viên trong ê kíp đoàn phim

Nhưng khó khăn lớn nhất của anh nằm ở vấn đề kinh phí và lịch quay dày đặc của diễn viên. “Lúc đầu tôi bị kẹt bởi lịch quay của dàn diễn viên gồm Chí Tài, Kiều Minh Tuấn, Hứa Minh Đạt, Nam Thư, Khả Như… gần như kín mít. Tôi suýt mất Hứa Minh Đạt, Khả Như, Thái Vũ, Vinh Râu vì họ không sắp xếp được ngày rảnh. Ê-kíp yêu cầu tôi thay người vì không thể chạy theo lịch trống của từng người. Nhưng cũng may, anh chị em đều thương nên cuối cùng tôi vẫn giữ lại đầy đủ”, Quách Ngọc Tuyên nói.

Phim có sự tham gia của Kiều Minh Tuấn

Vì muốn sản phẩm đầu tay phải tròn trịa đồng thời khẳng định hướng đi nên Quách Ngọc Tuyên dốc hết kinh phí thực hiện 3 tập phim. Theo dự tính, đoàn phim sẽ quay 4 ngày nhưng với từng đó thời gian lại không “gánh” nổi kịch bản. Vì thế, ê-kíp buộc phải kéo dài thêm 2 ngày nữa. Lúc này, chi phí phát sinh lên đến hơn 1 tỷ đồng, vượt quá khả năng của Quách Ngọc Tuyên. Nhưng đã phóng lao phải theo lao, anh không thể làm hời hợt để cho có. Nam diễn viên 8X quyết định ngưng lại dự án, anh tiếp tục “cày” phim và dự tính khi nào đủ tiền sẽ quay tiếp. May mắn, một vài người bạn biết chuyện liền hỗ trợ kinh phí để Quách Ngọc Tuyên không bị lỡ hẹn. “Mấy anh em nói tôi cứ yên tâm làm phim, họ sẽ ứng số tiền phát sinh, khi nào tôi có tiền thì trả cũng không muộn”, anh xúc động nói.

Hứa Minh Đạt cũng đảm nhận vai quan trọng trong phim

Vi Cá tiền truyện kể về nhân vật Cá Con (Quách Ngọc Tuyên đóng) đến nhà Bảy Gà (Hứa Minh Đạt) hỏi cưới Bào Ngư (Khả Như). Nhưng Tiểu Khô Mực (Thái Vũ) vốn là bạn nối khố của Cá Con cũng đem lòng yêu Bào Ngư. Sau khi ông trùm khu chợ cá qua đời, Bố già (Chí Tài)  cho rằng Cá Con và Tiểu Khô Mực đủ khả năng nắm khu chợ cá nên thử thách 2 người. Trong quá trình thực hiện thách thức, Cá Con và Tiểu Khô Mực xảy ra mâu thuẫn.

Lúc này, Quạ đen (Kiều Minh Tuấn) xuất hiện và tạo ra nhiều tình huống khiến Cá Con và Tiểu Khô Mực liên tục đấu đá lẫn nhau. Một sự kiện xảy ra dẫn đến cái chết của Bào Ngư, Cá Con đau đớn tột cùng, anh quyết định tự tử nhưng được đàn em khuyên nên điều tra cái chết của Bào Ngư.

Bảy Gà phẫn nộ trước cái chết của em gái, muốn đòi lại công bằng cho cô nên cũng lao vào cuộc chiến. Liệu Cá Con có trả thù cho cái chết oan uổng của vợ? Mối quan hệ giữa anh và bạn thân sẽ đi đến đâu khi Tiểu Khô Mực ngày càng thay đổi?

Ngoài các diễn viên kể trên, Vi Cá tiền truyện còn có sự tham gia của Nam Thư, Hoàng Mèo, Hồ Việt Trung, Lê Nam, Hữu Tín, Vinh Râu, Tân Trề… 

Phim dự kiến sẽ được phát sóng vào 26/10 trên YouTube.

Ken Ken

Categories: Sao cinema

Tags:

Comments are closed