Sự kiện quốc gia “Techdemo Gia Lai 2019” và những ấn tượng để lại…

Trải qua 10 lần tổ chức, năm nay sự kiện “trình diễn và kết nối cung – cầu công nghệ năm 2019” (còn gọi là Techdemo Gia Lai 2019) đã chính thức khép lại vào ngày 26/11/2019 và để lại nhiều ấn tượng đặc biệt cho quí lãnh đạo, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, du khách và người dân Gia Lai.

Đặc biệt, năm nay Chương trình Khai mạc được xem là hoành tráng nhất, độc đáo nhất từ trước đến nay kể từ khi sự kiện quốc gia này chính thức được thực hiện.

Ca sĩ Thái Bảo cùng các vũ công “đốt cháy” sân khấu với tiết mục Về với Gia Lai

Đêm khai mạc diễn ra vào lúc 20h00 ngày 24/11/2019 tại Quảng trường Đại đoàn kết với một chương trình ấn tượng, sự kết nối đang xen giữa các phần nghi thức và nghệ thuật được thực hiện một cách hòa quyện, hấp dẫn, đây còn là nơi gặp gỡ của Khoa học công nghệ và nghệ thuật biểu diễn. Trong đó để lại ấn tượng sâu đậm chính là màn trình diễn công nghệ Mapping và Lighting: “Gia lai chân trời mới”, bằng hình ảnh và âm nhạc, ánh sáng đặc biệt không chỉ giới thiệu các lần tổ chức sự kiện trước đây, mà còn giới thiệu những cảnh đẹp nổi tiếng của Gia Lai đề giới thiệu về Gia Lai với bạn bè trong nước và quốc tế.

Nghi thức bấm nút khai mạc sự kiện “tech demo Gia Lai 2019” được thực hiện ấn tượng, độc đáo

Tiết mục trình biểu diễn của Nhật Nguyệt và Giai điệu Việt

Tiết mục trình diễn của ca sĩ Thái Bảo với ca khúc “Về với Gia Lai” của nhạc sĩ Chẩm Hồng Giang với sự minh họa của các diễn viên đến từ TP.HCM và Đoàn ca múa nghệ thuật tổng hợp Đam San, với một bản phối mới mang lại hơi thở mới đặc biệt hiện đại, với hình thức thể hiện trẻ trung, sự phối hợp của hệ thống âm thanh ánh sáng, hỏa thuật hiện đại đã làm cho sân khấu sự kiện thêm những điểm nhấn khó phai. Các tiết mục trình diễn của ca sĩ: Y Jang Tuyn,  các nhóm ca: Nhật Nguyệt, Giai Điệu Việt và các vũ đoàn Ngọc Việt, Mặt Trời Việt, Sao Việt đến từ TP.HCM và đoàn Đam San (Gia Lai) trong các tác phẩm “Cao Nguyên Ngày Hội”, “Một Chân trời mới”…đã nhận được sự cỗ vũ nồng nhiệt từ khán giả.

Màn trình diễn Mapping “Gia lai ngày mới” đầy ấn tượng

Song song với các tiết mục trình diễn nghệ, những nghi thức trang trọng cũng đã được tổ chức dành cho các phần: Tôn vinh các doanh nghiệp có thành trong lĩnh vực kết nối và chuyển giao công nghệ năm 2019; Tôn vinh doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh Gia Lai; Doanh nghiệp tài trợ cho sự kiện… Sau phần phát biểu chỉ đạo, Phó thủ tướng trường trực chính phủ Trương Hòa Bình và các lãnh đạo Trung ương,  địa phương đã thực hiện nghi thức bấm nút khai mạc sự kiện đây chính là điểm nhấn đặc biệt, cao trào chính của sự kiện năm nay.

Nhóm Nhật Nguyệt và Giai Điệu Việt trong ca khúc Một chân trời mới

Đạo diễn Hoàng Duẩn, Nghi Tuấn, biên đạo múa Thành Nhân

Đạo diễn Hoàng Duẩn chỉ đạo một cảnh diễn

Năm nay ngoài sự tham gia của Lãnh đạo chính phủ, Lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương, Lãnh đạo các địa phương, các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực Kết nối cung cầu công nghệ thì còn có đại diện các Đại sứ quán, lãnh sự quán các nước phát triển trong lĩnh vực công nghệ tham dự như: Nhật, Hàn Quốc, Mỹ, Đức, Canada,…Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và kỷ nguyên số không chỉ giúp tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế mà còn mở ra một chân trời kết nối giữa con người với con người. Những thành quả đó đã thực sự làm thay đổi cuộc sống của con người, cuộc những tiện ích mà công nghệ mang lại đã làm cho cuộc sống của chúng ta ngày càng được hạnh phúc hơn.

Đạo diễn Hoàng Duẩn và Giám đốc kỹ thuật, đạo diễn ánh sáng Hoàng Tú

Đạo diễn Trịnh Đăng Khoa và MC Thùy Linh chạy chương trình

Đạo diễn Mai Dũng kiếm tra kỹ thuật

Tổng đạo diễn Hoàng Duẩn cho biết “Chủ trương đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng công nghệ trong tất cả các ngành nghề, trong tất cả các lĩnh vực; coi doanh nghiệp là trung tâm của hệ thống đổi mới sáng tạo Quốc gia, là chủ trương lớn của Đảng và Chính phủ. Chính vì vậy mà được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, từ Trung ương đến địa phương trong đó có Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBDN tỉnh Gia Lai. Sự kiện Techdemo Gia Lai 2019 lần đầu tiên được tổ chức kết hợp với hoạt động Xúc tiến đầu tư của Tỉnh thể hiện vai trò của hoạt động đổi mới công nghệ trong các dự án đầu tư của doanh nghiệp. Trong điều kiện có thể, toàn bộ ê kíp đạo diễn, nghệ sĩ đang tập trung hết sức cho khai mạc. Trong các tiết mục chúng tôi sẽ sử dụng công nghệ trong nghệ thuật biểu diễn để giới thiệu văn hóa, nghệ thuật, đất nước, con người Gia Lai để quảng bá hình ảnh Gia Lai, kêu gọi đầu tư và mời mọi người đến tham quan, khám phá, du lịch cùng nhau đưa Gia Lai phát triển”

Đạo diễn Mai Dũng và đạo diễn Trịnh Đăng Khoa

Sự kiện Techdemo Gia Lai 2019 diễn ra từ 24-26/11/2019 do Bộ Khoa Học và Công nghệ và UBND Gia Lai chỉ đạo tổ chức; Cục ứng dụng công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ Gia Lai và công ty TNHH Kỹ thuật Truyền thông Tây Nguyên Media phối hợp thực hiện. Ngoài Hoàng Duẩn, Nghi Tuấn đảm nhận vai trò biên kịch và tổng đạo diễn sự kiện, còn có các đạo diễn Trịnh Đăng Khoa, Mai Dũng, NSƯT Công Hưng, Hoàng Tú…các ca sĩ Ca sĩ Y Jang Tuyn, Thái Bảo (Á quân ai sẽ thành sao 2019), nhóm Nhật Nguyệt, nhóm Giai điệu Việt, các vũ đoàn Ngọc Việt, Mặt Trời Việt, Sao Việt đến từ TP.HCM và các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San (Gia Lai).

Ca sĩ Thái Bảo

Đạo diễn Hoàng Duẩn và NSƯT Công Hưng

Có thể nói, năm 2019 là một năm được mùa của thạc sĩ-đạo diễn Hoàng Duẩn với những lễ hội lớn, cấp quốc gia mang đậm dấu ấn của anh và ê kíp. Đầu năm 2019 anh là tác giả và là đồng Tổng đạo diễn Bế mạc Lễ Hội cà phê Buôn Ma Thuột cùng với đạo diễn Nghi Tuấn. Tổng đạo diễn sự kiện Người đẹp Núi Ấn Sông Trà nhân 30 năm tái lập Tỉnh Quảng Ngãi, tác giả và Tổng đạo diễn lễ hội Nguyễn Trung Trực một trong những lễ hội lớn nhất của khu vực Miền Tây Nam Bộ. Với sự thành công của sự kiện “Tech demo Gia Lai 2019” Hoàng Duẩn và ê kip của mình tiếp tục khẳng định thương hiệu với những lễ hội cấp quốc gia.

Ken Ken

Categories: Ngôi sao

Tags:

Comments are closed