Trao giải cuộc thi “Việt Nam nhìn từ trên cao”

Lễ trao giải Cuộc thi “Việt Nam nhìn từ trên cao” năm 2019 diễn ra sáng ngày 8/ 8/ 2019 tại đường sách TP.HCM. Ban giám khảo đã chọn ra một giải Nhất, một giải Nhì, ba giải Ba, mười giải Khuyến khích và một giải được bình chọn qua mạng nhiều nhất

Sau gần 4 tháng diễn ra, cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật “Việt Nam nhìn từ trên cao” năm 2019 với chủ đề Tự hào biên cương Việt Nam đã thu hút gần 4.000 tác phẩm dự thi của 261 tác giả chuyên và không chuyên, đến từ 53 tỉnh thành trên cả nước.

Trao giải nhất cho tác phẩm “Thác Bản Giốc” của Nguyễn Tấn Tuấn 

Đây là sân chơi dành riêng cho những người chụp ảnh bằng flycam và các thiết bị chụp từ trên cao, đặc biệt là những người đam mê chụp cảnh sắc thiên nhiên đất nước Việt Nam.

So với lần đầu tiên tổ chức (năm 2017), cuộc thi năm nay nhận được số tác phẩm tăng 20%. Chất lượng tác phẩm cũng được đánh giá là cao hơn, cả về đề tài cũng như chất lượng nghệ thuật. Các tác phẩm có chủ đề đa dạng, từ những khoảnh khắc độc đáo của thành phố mang tên Bác  đến cảnh sắc tươi đẹp ở các vùng biển đảo, hay nét riêng vùng biên ở Lũng Cú (Hà Giang), Lạng Sơn, Fansipan hùng vĩ, mùa vàng thác Bản Giốc (Cao Bằng)… mang đến cho người thưởng lãm nhiều cảm xúc ngỡ ngàng trước cảnh đẹp VN.

Các tác giả đoạt giải cao

Lễ trao giải Cuộc thi “Việt Nam nhìn từ trên cao” năm 2019 diễn ra sáng ngày 8/ 8/ 2019 tại đường sách TP.HCM. Ban giám khảo đã chọn ra một giải Nhất, một giải Nhì, ba giải Ba, mười giải Khuyến khích và một giải được bình chọn qua mạng nhiều nhất

Chia sẻ về tác phẩm đạt giải nhất, anh Nguyễn Tấn Tuấn, cho biết, tấm ảnh được chụp vào ngày 1/12/2018, khi anh cùng các đồng nghiệp thực hiện hành trình hơn 2.000 km từ TP.HCM đến Cao Bằng: “Trên đường đi trời mưa nhẹ, nhưng khi nhóm tới thác trời dần dần tạnh mưa, rồi nắng hửng lên tuyệt đẹp. Chúng tôi như vỡ òa khi nhìn dòng thác Bản Giốc vào mùa nước đổ đẹp như tranh vẽ, nổi bật giữa bốn bề đại ngàn xanh thẳm. Nhìn từ trên cao, từng dòng thác cuồn cuộn đổ xuống vang vọng cả núi rừng, tung bọt trắng xóa, thật kỳ vĩ và tráng lệ. Bản Giốc xứng đáng là thác nước đẹp nhất Việt Nam”.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Thanh Tâm –Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Thanh Tâm –Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh đánh giá cao chất lượng của cuộc thi năm nay. Ông cho rằng chủ đề Tự hào biên cương vừa hay vừa khó, nhưng các tác giả đã khiến Ban giám khảo bất ngờ với nhiều góc ảnh thực sự mới mẻ, nhiều khoảnh khắc đắt giá đòi hỏi người chụp có kỹ năng tốt cũng như cảm quan nghệ thuật mãnh liệt.

Ông Nguyễn Hà Quốc Anh – Giám đốc công ty Lịch Xuân Phương Nam

Ông Nguyễn Hà Quốc Anh – Giám đốc công ty Lịch Xuân Phương Nam (Đơn vị tài trợ) hoàn toàn bị “mê đắm” bởi những tác phẩm dự thi năm nay: “Bản thân tôi đã có trải nghiệm đến hầu hết các vùng đất của Việt Nam và cũng đã chụp ảnh khá nhiều, nhưng các tác giả gửi đến những hình ảnh chụp từ trên cao, mới thấy góc nhìn từ nơi ấy bao la và đẹp đến nhường nào. Lịch Xuân Phương Nam vinh dự khi trở thành nhà đồng hành với cuộc thi cả 2 lần tổ chức. Chúng tôi kì vọng, thông qua cuộc thi, các tác phẩm sẽ khơi dậy niềm tự hào và yêu mến quê hương đất nước Việt Nam  tươi đẹp, đặc biệt là cảnh đẹp ở vùng biên giới, hải đảo”.

Khách tham quan triển lãm

Kết quả

Giải Nhất: Thác Bản Giốc – Nguyễn Tấn Tuấn – TP.HCM

Giải Nhì: Bình minh thành phố – Giang Sơn Đông – TP.HCM

Giải Ba:

1.            Lãng đãng sương giăng – Trần Quang Anh – Lâm Đồng

2.            Huyền ảo Fansipan  – Trần Bảo Hòa – Bình Định

3.            Trung du thức giấc – Nguyễn Thị Hải Yến – Phú Thọ

Các giải Khuyến khích:

1.            Đánh lưới tại Hòn Yến – Trần Bảo Hòa – Bình Định

2.            Sắc màu Tà Pạ  – Trần Bảo Hòa – Bình Định

3.            Luồng giao thông ở Khu nhà giàn DK1-14 – Hà Thanh Nga – Hà Nội

4.            Bình minh đảo Bình Ba – Mai Thành Chương – Quảng Nam

5.            Mùa nước nổi Miền Tây – Mai Thành Chương – Quảng Nam

6.            Thu hoạch cói – Nguyễn Sanh Quốc Huy – Đà Nẵng

7.            Hòn Gai Hạ Long – Huỳnh Văn Truyền – Đà Nẵng

8.            Đêm giao thừa – Nguyễn Văn Phụng – TP.HCM

9.            Lý Sơn- Thiên đường giữa đại dương – Nguyễn Minh Tân – TP.HCM

10.          Theo đàn – Nguyễn Tấn Tuấn – TP.HCM

Giải bình chọn online:

 “Trung Du thức giấc” – tác giả Nguyễn Thị Hải Yến (Phú Thọ)

(Tính đến 24h ngày 6/8 bức ảnh đạt 565 lượt share, 740 bình luận và 923 lượt thích. Tổng số điểm: 4.098 điểm)

Ken Ken

Categories: Sao và đời sống

Tags: ,,

Comments are closed