Vỹ Khang tung ca khúc ấp ủ ba năm trong đêm liveshow “Nếu có yêu tôi” của má nuôi Hồng Nga

“Đêm liveshow này, tôi thể hiện một sáng tác mới của nhạc sĩ Trương Việt Thái. Đây là ca khúc được Thái viết cách đây 3 năm, dành tặng riêng cho tôi sau khi cảm nhận được sự ra đi của ba tôi…” – ca sĩ Vỹ Khang bật mí

Tối nay, 12-8, tại Rạp Hưng Đạo sẽ diễn ra liveshow “Nếu có yêu tôi” của nữ nghệ sĩ tài danh Hồng Nga. Rất hạnh phúc khi được tham gia đêm diễn này, con trai nuôi của nghệ sĩ Hồng Nga – “Hoàng tử phòng trà” Vỹ Khang đã chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị

“Hoàng tử phòng trà” Vỹ Khang

Chào Vỹ Khang. Được biết trước đây  anh cũng đã từng tham gia liveshow “Nửa thế kỷ con tằm nhả tơ” của nghệ sĩ Hồng Nga. Cảm xúc của anh khi ấy và hôm nay như thế nào?

Tất cả đều mới mẻ và hạnh phúc lắm. Lần đầu tiên được một  nghệ sĩ tài danh nhận làm con nuôi thật sự vinh dự lắm.  Được bà công nhận với công chúng khán giả trên sân khấu trong liveshow của bà thì những cảm xúc ấy đều như được nhân lên. Tôi nhớ khi ấy mình đã bật khóc. Và hôm nay cũng vậy, niềm hạnh phúc ấy vẫn tồn tại nguyên vẹn như lúc ban đầu.

“Hoàng tử phòng trà” Vỹ Khang và má nuôi Hồng Nga

Trong mối quan hệ mẹ con nuôi, đỡ đầu trong nghệ thuật không phải là hiếm. Anh đã đón nhận tình cảm ấy ra sao?

Thật sự lúc ban đầu tôi rất ngỡ ngàng, bởi tôi chưa quen và cứ suy nghĩ được một nghệ sĩ nhận con nuôi, mà lại là nghệ sĩ Hồng Nga thì mọi điều quá bất ngờ. Tôi chọn giải pháp trong chính mối quan hệ bằng tình cảm thật sự của người con đối với người mẹ.  Mẹ ruột tôi cũng luôn giữ mối quan hệ gia đình với má nuôi. Hai bà thường đi ăn những bữa cơm gia đình, tặng quà mỗi khi má nuôi đi xa về…. Mọi thứ trở nên gần gũi và ấm áp.

Má Hồng Nga có truyền nghề lại cho anh không? Và bộ môn nghệ thuật cải lương giữ vị trí như nào trong lòng anh?

Tôi vinh dự được tham gia nhiều chương trình ca nhạc chung với má, cũng như thường tổ chức những đêm nhạc bolero cho bà để bà được gặp gỡ khán giả của mình. Mỗi khi tôi hát một ca khúc nào đó là luôn được bà chú ý. Bà có theo dõi từng bước đi của tôi trên con đường ca hát. Nếu tôi hát ca khúc nào đó mà bà nghe và thấy ổn thì bà im lặng. Coi như nhiệm vụ của tôi đã hoàn thành (cười vui). Nhưng nếu bà kêu lại thì tôi chuẩn bị tinh thần đi nhé… Và điều tốt nhất là hãy im lặng và hãy thể hiện thắc mắc của mình để bà giải thích.  Càng ở gần bà, thì vị trí của nghệ thuật của cải lương trong lòng tôi càng sâu sắc hơn. Bà dạy cho tôi cái lẽ sồng ở đời và cái Tâm để làm nghề – bất kỳ công việc nào cũng vậy. Sự gian khó, chịu đựng, bươn chải của bà trong cuộc sống, nghệ thuật… là hình ảnh khơi dậy trong tôi nhiều suy nghĩ để sống đúng và phải với xã hội và khán giả.

Nghệ sĩ Hồng Nga có truyền dẫn cho anh hát cải lương không?

( Cười to nhưng nói nhỏ) Bà nói tôi hát cải lương dở quá. Tôi nhớ có lần một khán giả yêu cầu hát một câu vọng cổ khi biết tôi là con của nghệ sĩ Hồng Nga. Tôi đã khéo léo thú thật là tôi không biết hát vọng cổ. Và điều này nếu tôi không chuẩn bị kỹ để thể hiện thì sẽ làm sai đi cái say đắm, ngọt ngào trong từng câu vọng cổ. Nên đành cáo lỗi khán giả vì điều đó.

Anh đã song ca nhiều ca khúc mang giai điệu Bolero với má nuôi. Có ca khúc nào ghi dấu đặc biệt với anh không?

Đó là ca khúc Lòng Mẹ,  một ca khúc mà lần đầu tiên tôi hát trong vụng về khi người hát chung với tôi là nghệ sĩ  Hồng Nga.

Trong đêm liveshow “Nếu có yêu tôi” của nghệ sĩ Hồng Nga, anh sẽ thể hiện ca khúc sở trường của mình chứ?

Đêm liveshow này, tôi thể hiện một sáng tác mới của nhạc sĩ Trương Việt Thái. Đây là ca khúc được Thái viết cách đây 3 năm, dành tặng riêng cho tôi sau khi cảm nhận được sự ra đi của ba tôi.

Tại sao phải 3 năm anh mới trình diễn ca khúc này?

Tôi muốn mình ổn định tinh thần, tình cảm khi thể hiện ca khúc này. Và tôi nghĩ là cái “Duyên” chắc đã đến.

Và kế hoạch nghệ thuật tiếp theo tại của anh thì như thế nào?

Tôi sẽ lên đêm nhạc minishow của mình vào ngày 24-8 tại phòng trà We. Sau đó, tôi tham gia trong đêm nhạc tiền chiến của nữ ca sĩ Hương Giang vào ngày 7/9 và đêm mừng sinh nhật của nữ danh ca Kim Anh.

Chúc Vỹ Khang và má nuôi Hồng Nga có đêm diễn thật thành công!

Ken Ken

 

Categories: Ngôi sao

Tags: ,

Comments are closed