“Music – Fashion & English Speaking” lần 9 thành công ngoài mong đợi

 

Thầy Đặng Nguyễn Thịnh – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho Ban giám khảo cuộc thi 

“Music – Fashion &  English Speaking” là cuộc thi nghệ thuật bằng tiếng Anh thường niên của Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ, bắt đầu từ năm 2007. Chương trình tổ chức dựa trên ý tưởng của thầy Nguyễn Văn Thanh, giáo viên bộ môn Anh văn kiêm chủ nhiệm CLB Anh văn của trường. Theo đó, buổi thi chung kết vừa diễn ra với các tiết mục xuất sắc nhất được tuyển từ vòng sơ loại đến từ các lớp 6, 7, 8 và 9 của trường. Cuộc thi năm nay có sự đổi mới, bao gồm 3 phần thi: âm nhạc, trình diễn thời trang, kể chuyện và diễn kịch bằng tiếng Anh. Theo thầy Đặng Nguyễn Thịnh –  Hiệu trưởng nhà trường thì sự thay đổi về nội dung năm nay là nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc dạy, học và sử dụng tiếng Anh trong nhà trường mà trong nhiều năm qua trường đã gặt hái được những thành công nhất định”.

Thầy Nguyễn Văn Thanh ( phải) cũng là MC chính của chương trình 

Thầy Nguyễn Văn Thanh chia sẻ: “Nhằm thực hiện đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020 của Thủ tướng Chính phủ, Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ đã đẩy mạnh việc dạy và học tiếng Anh hiệu quả trong nhà trường nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn ngữ cho học sinh. Đây là trường THCS đầu tiên của TP.HCM đi tiên phong trong việc xây dựng môi trường luyện tập kỹ năng giao tiếp cho học sinh thông qua mô hình CLB tiếng Anh, cụ thể là cuộc thi “Music – Fashion &  English Speaking” được tổ chức hàng năm và được duy trì liên tục nhiều năm liền, thu hút sự tham gia tích cực của học sinh nhà trường, tạo được tiếng vang trong ngành giáo dục của quận 7. Cuộc thi nhằm giúp các em tự tin trong giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ, qua đó rèn luyện kỹ năng sống cho các em. Ngoài ra, cuộc thi này cũng chính là nơi giúp cho các em học sinh có thể ươm mầm mơ ước trở thành ca sĩ – người mẫu, nhà thiết kế thời trang hay dancer chuyên nghiệp…”.

Thầy Đặng Nguyễn Thịnh cho biết thêm : “Đây là hoạt động vui chơi, giải trí, học tập vô cùng hữu ích, nâng cao tính sáng tạo và sự chủ động trong học tập của các em. Đây cũng là nét đẹp truyền thống của nhà trường. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa để cuộc thi ngày càng trở nên hấp dẫn, bổ ích không những đối với học sinh của nhà trường mà còn cho học sinh các trường bạn”.

Tiết mục dự thi phần kể chuyện và diễn kịch bằng tiếng Anh 

Kết thúc cuộc thi, giải nhất phần thi kể chuyện thuộc về lớp 7 TH, giải nhất thời trang thuộc về lớp  9TC1, giải nhất âm nhạc thuộc về lớp 8 TH. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao nhiều giải khuyến khích cho các lớp ở ba hạng mục trên. Đặc biệt, ca sĩ Hoàng Kỳ Nam cũng đến giao lưu cùng với học sinh của nhà trường.

huu-tho (4)

Tiết mục phần thi âm nhạc của các em học sinh

Ken Ken

 

Categories: Sao và đời sống

Tags:

Comments are closed